Tag: hồ tiêu

Đua chặt hồ tiêu, cao su... để trồng sầu riêng

Dù các chuyên gia lên tiếng cảnh báo nhưng nhiều nông dân cho rằng giá sầu riêng sẽ vẫn duy trì ở mức cao thời gian tới do cung không đủ cầu.

Giá hồ tiêu diễn biến trái chiều, có nơi vượt mốc 100.000 đồng/kg

Giá hồ tiêu có nơi ghi nhận mức giảm, có nơi lại tăng. Với tình trạng thương lái, doanh nghiệp đua nhau gom hàng, giá tiêu được ghi nhận vượt mốc 100.000 đồng/kg.

Lo ngại nông dân sẽ đổ xô chặt hồ tiêu trồng sầu riêng

Lợi nhuận của hồ tiêu khoảng 2.000 USD/ha, trong khi sầu riêng hơn 40.000 USD. Điều này khiến tình trạng phá hồ tiêu trồng sầu riêng diễn ra nhiều, nguy cơ ảnh hưởng lớn đến nguồn cung mặt hàng gia vị này.

Doanh nghiệp Việt được hoàn tiền trong vụ bị lừa khi xuất 5 container nông sản sang UAE

Sau gần 3 tháng tích cực làm việc, Ngân hàng Ajman Bank (UAE) đã hoàn trả tiền cho các doanh nghiệp bị lừa đảo khi xuất khẩu 5 container hồ tiêu, điều, quế qua thị trường này.

Đến lượt doanh nghiệp xuất khẩu hồ tiêu, quế... sang Dubai lo bị lừa đảo

Từ tháng 6-2023, một số doanh nghiệp Việt Nam khi ký hợp đồng xuất khẩu nông sản như hồ tiêu, quế, điều… sang Dubai đã gặp khó khăn về thanh toán, có dấu hiệu bị người mua và ngân hàng cấu kết lừa đảo.

Thực hư tin hồ tiêu từ Trung Quốc tràn về, phá giá hồ tiêu trong nước?

Lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật cho biết lượng hồ tiêu nhập từ Trung Quốc về rất nhỏ, không gây tác động đến thị trường, giá hồ tiêu trong nước.

Hàng Việt xuất khẩu TOP đầu thế giới

Nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam đã ghi dấu ấn khi liên tục giữ vị trí nhóm đầu trong kim ngạch xuất khẩu của thế giới. Nhiều yếu tố làm nên thành công, đưa Việt Nam vào trong nhóm 23 nước có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất thế giới.

Trung tâm Thương mại quốc tế: Xếp hạng 1 thế giới cho gia vị hồ tiêu Việt Nam xuất khẩu

Theo ITC (International Trade Centre - Trung tâm Thương mại quốc tế), trong 11 tháng năm 2022, gia vị hồ tiêu xuất khẩu của thế giới là 2.149 triệu USD, nhưng gia vị tiêu Việt Nam đã có kim ngạch xuất khẩu đến 950 triệu USD, chiếm 44,2% thị phần.

Tổng cục Hải quan đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục phải kiểm tra khi xuất khẩu

TTO - Để tạo thuận lợi cho xuất khẩu hạt tiêu, Tổng cục Hải quan cho biết đã trao đổi với Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam đưa hạt tiêu ra khỏi danh mục áp dụng phân luồng vàng kiểm tra khi xuất khẩu.

Xe chở hồ tiêu chờ 17 giờ ở cửa ngõ Hà Nội phải quay đầu vì không phải 'luồng xanh'

TTO - Sau 17 tiếng xếp hàng, tài xế chở nông sản (hồ tiêu) từ Bắc Ninh về Hải Phòng bị chốt kiểm soát ở cầu Phù Đổng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) yêu cầu quay đầu vì không phải hàng mau hỏng và chưa đăng ký "luồng xanh".