Phóng to |
| Ven hồ có nhiều biển báo cấm câu, đánh bắt cá dưới mọi hình thức. |
Chỉ tính riêng một góc hồ Tây đoạn từ đường Thanh Niên đến đường Thụy Khuê có đến hàng trăm người câu cá, khoảng thời gian không xác định nhưng tập chung nhiều nhất vào tầm chiều tối. Một người ngày có thể câu được hai đến ba cân cá trở lên, có lẽ mỗi ngày hàng tạ cá được bắt lên bờ.
Không chỉ dừng lại ở việc câu cá, nhiều người đã dùng cả lưới để đánh bắt cá thoải mái như ở ao nhà mình, mặc kệ những biển báo cấm câu, đánh bắt cá xuất hiện khá nhiều ở ven hồ.
Phóng to |
|
|
| Đủ dụng cụ đánh bắt cá ( ảnh chụp bên cạnh trụ sở Ban quản lí hồ Tây) |
|
|
| Ngang nhiên cầm lưới, vợt đánh cá đi trên vĩa hè |
![]() |
| Hai nhân viên môi trường cũng phụ giúp việc đánh cá (ảnh chụp ở đường Thanh Niên) |
Bác Lê Xuân Chương nhà ở phố Quán Sứ bùi ngùi “Trước đây cá ở hồ rất to, có nhiều cá quý. Cứ cái đà này thì chỉ vài năm nữa thôi cá ở hồ Tây sẽ chăng còn con nào”.
Tình trạng đánh bắt cá diễn ra từ nhiều năm nay, số lượng người đánh bắt càng ngày càng đông, tuy nhiên dọc tuyến đường dài ven hồ không thấy bóng dáng của cán bộ quản lí.





Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận