Tag: hộ nuôi cá

Cá chép đỏ vượt 'cổng làng' phục vụ tết ông Công, ông Táo

TTO - Những ngày này, tại xã Vũ Đoài, huyện Vũ Thư và xã Vũ Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình lại nhộn nhịp người, xe của các thương lái trong, ngoài tỉnh vào ra thu mua cá chép đỏ tỏa đi khắp muôn nơi chuẩn bị cho ngày cúng ông Công, ông Táo.

Lo bão lũ, người dân chịu lỗ bán tháo cá nuôi lồng bè

TTO - Tuy chưa đến kỳ thu hoạch nhưng trước tình hình mưa bão diễn biến phức tạp, nhiều hộ nuôi cá chim, cá bớp ở vùng biển Khánh Hòa đã chấp nhận bán tháo, bán lỗ cá nuôi trong lồng bè với giá thấp.

Lũ ngập ao nuôi, dân đẩy xuồng ra phố bán tháo cá tôm

TTO - Bị nước lũ tràn vào, tôm cá trong các hồ nuôi của người dân khu vực đầm Sam và đầm Hà Trung, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế theo nước lũ trôi ra ngoài khiến hàng trăm hộ nuôi thiệt hại nặng.

Bão số 5: Đà Nẵng di dời 72.000 dân trước 20h hôm nay 17-9

TTO - Tại cuộc họp bàn phương án phòng chống bão số 5 chiều 17-9, ông Hồ Kỳ Minh - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, yêu cầu phải hoàn thành di dời 72.000 người dân trước 20h hôm nay.

Cá chết hàng loạt trên sông Chu

TTO - Từ rạng sáng đến chiều 16-3, cá nuôi trong lồng và tôm, cá tự nhiên trên sông Chu đoạn từ thị trấn Lam Sơn đến xã Xuân Thiên, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã chết hàng loạt, bất thường, khiến người nuôi cá bị thiệt hại nặng nề.

Cá lồng phơi bụng hàng loạt nghi do thủy điện Hòa Bình xả lũ

TTO - Sau khi hồ thủy điện Hòa Bình xả lũ cửa số 2, nhiều lồng cá của các hộ nuôi trên sông Đà bắt đầu xuất hiện hiện tượng cá chết hàng loạt.

Sản xuất thành công cá chiên quý hiếm trong điều kiện nhân tạo

Với mục đích bảo tồn và cung cấp cá chiên giống cho các hộ nuôi cá lồng trên địa bàn, Trung tâm Thủy sản tỉnh Tuyên Quang đã nghiên cứu và sản xuất thành công loài cá chiên quý hiếm trong điều kiện nhân tạo.

Làng nghề nuôi cá chép “cõng” ông Công, ông Táo bội thu

Đến hẹn lại lên, cứ đến cận ngày 23 tháng Chạp, làng Tân Cổ (xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) lại rộn ràng, tấp nập người mua kẻ bán.

Cá đồng loạt chết sạch, không chỉ thiếu ôxy

TT - Theo kinh nghiệm của người nuôi cá, nếu thiếu oxy, cá chỉ chết từ từ với tỉ lệ không nhiều rồi ngưng chứ không thể chết sạch đồng loạt...