Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành góp tay cùng biên phòng xây cầu vượt lũ cho đồng bào Rục

24/08/2021 17:40 GMT+7

TTO - Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, MC Trấn Thành cùng những người bạn đã chung tay cùng biên phòng Quảng Bình xây cầu vượt lũ cho đồng bào Rục.

Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành góp tay cùng biên phòng xây cầu vượt lũ cho đồng bào Rục - Ảnh 1.

Cây cầu vượt lũ do Hồ Ngọc Hà, Trấn Thành cùng biên phòng Quảng Bình và một số nhà tài trợ khác góp sức xây dựng cho đồng bào Rục - Ảnh: ĐỨC TRÍ

Ngày 24-8, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Bình cho biết vừa tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng cây cầu vượt lũ tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa. Đây là cây cầu có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào Rục ở 3 bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ, nhất là khi mùa mưa lũ đến.

Cầu vượt lũ này được thiết kế với chiều dài 47 mét, rộng 1,6 mét, đường dẫn hai đầu cầu và hệ thống kè đường dài khoảng 120m và được đặt tại bản Ón. Tổng kinh phí xây dựng hơn 1 tỉ đồng.

Trong đó, ca sĩ Hồ Ngọc Hà, nghệ sĩ Trấn Thành cùng những người bạn đã ủng hộ 500 triệu đồng, số tiền còn lại do một số nhà tài trợ cùng cán bộ chiến sĩ biên phòng Quảng Bình đóng góp.

Nhiều năm qua, khu vực các bản của đồng bào Rục luôn bị chia cắt liên tục hai tháng trời khi nước lũ lên. Việc có một cây cầu vượt lũ là niềm mơ ước của đồng bào Rục.

Được biết, đây là tộc người nằm trong danh sách 10 tộc người bí ẩn nhất thế giới và vừa rời khỏi hang đá cách đây hơn 60 năm.

Trấn Thành ủng hộ 1 tỉ đồng mua vắc xin, MV của Sơn Tùng cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất Trấn Thành ủng hộ 1 tỉ đồng mua vắc xin, MV của Sơn Tùng cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất

TTO - Trấn Thành ủng hộ 1 tỉ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống COVID-19; MV thứ 2 của Sơn Tùng M-TP cán mốc 100 triệu lượt xem nhanh nhất Việt Nam; Quang Tuấn thủ đoạn trong 'Vỏ bọc âm mưu'... là những tin được quan tâm ngày 7-6.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận