Tag: Hộ chiếu việt nam

Các nước nêu điều kiện cấp thị thực cho người Việt có hộ chiếu mẫu mới

TTO - Trong cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao và Bộ Công an, các nước dừng cấp thị thực cho công dân Việt mang hộ chiếu mẫu mới khẳng định sẵn sàng phối hợp giải quyết với điều kiện công dân phải cung cấp thông tin chính xác nơi sinh.

Tây Ban Nha đảo ngược quyết định, công nhận hộ chiếu xanh tím than của Việt Nam

TTO - Đại sứ quán Tây Ban Nha thông báo sẽ công nhận lại hộ chiếu mẫu mới màu xanh tím than của Việt Nam, sau khi tham vấn kỹ thuật và nhận thấy hộ chiếu mẫu mới có đầy đủ thông tin cần thiết theo quy định quốc tế.

Hộ chiếu mà thiếu nơi sinh…

TTCT - Nhân việc Đại sứ quán Đức tại Hà Nội bất ngờ công bố thông tin sẽ không tiếp nhận hộ chiếu Việt Nam mẫu mới màu xanh tím than để cấp thị thực vì hộ chiếu mới không có mục "nơi sinh", ta cần quay lại những câu hỏi cơ bản:

Vương quốc Anh chấp nhận hộ chiếu màu xanh tím than của Việt Nam

TTO - Ngày 3-8, Đại sứ quán Vương quốc Anh tại Hà Nội thông báo tiếp tục công nhận hộ chiếu mới màu xanh tím than của Việt Nam, trong bối cảnh đã có 3 quốc gia châu Âu ngừng cấp thị thực cho người Việt mang hộ chiếu này.

Đại sứ quán Việt Nam ở Czech sẽ ghi bị chú nơi sinh cho người có hộ chiếu mẫu mới

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Czech sẽ ghi bị chú “nơi sinh” vào trang 4 của hộ chiếu mẫu mới để giúp công dân làm các thủ tục với chính quyền sở tại trong lúc chờ giải pháp xử lý dứt điểm.

Đến lượt Czech không công nhận hộ chiếu mẫu mới xanh tím than của Việt Nam

TTO - Ngày 2-8, Đại sứ quán Cộng hòa Czech tại Việt Nam giải thích mẫu hộ chiếu mới không đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật về thông số ICAO và nước này đồng tình với các nước EU khác về việc dừng công nhận.

Vụ Đức không công nhận hộ chiếu mẫu mới: Việt Nam đề nghị phối hợp giải quyết

TTO - Bộ Ngoại giao đã giao thiệp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội, đề nghị phối hợp tìm giải pháp trên tinh thần quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Đức. Đại sứ quán Việt Nam tại Đức cũng đã trao đổi với các cơ quan Đức về vấn đề trên.

Pháp vẫn cấp visa Schengen cho người mang hộ chiếu Việt Nam mới màu xanh tím than

TTO - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam thông báo từ nay đến khi có thông báo mới, các cơ quan chức năng của Pháp vẫn tiếp tục công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam và cấp thị thực bình thường.

Hộ chiếu Việt Nam tăng 3 bậc trên bảng xếp hạng thế giới

TTO - Theo bảng xếp hạng chỉ số hộ chiếu Henley 2022 của Công ty Henley & Partners (Vương quốc Anh) công bố ngày 19-7, chỉ số hộ chiếu của Việt Nam đã tăng 3 bậc, lên vị trí 92 thế giới.

Rớt visa!

TTO - Hôm qua, Quốc hội bàn về Luật xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam. Chưa bao giờ cơ hội đi nước ngoài cho người Việt được mở rộng như hiện nay. Hộ chiếu thậm chí còn được cấp qua mạng.