29/10/2020 22:33 GMT+7

HLV Vũ Tiến Thành: 'Hà Nội muốn vô địch phải thắng Sài Gòn'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau trận thắng Than Quảng Ninh 2-1 ở lượt thứ 5 giai đoạn 2 V-League 2020 diễn ra tối 29-10 trên sân Thống Nhất, HLV CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành cho rằng Hà Nội có cơ hội lớn vô địch. Nhưng muốn thế thì Hà Nội phải thắng Sài Gòn.

HLV Vũ Tiến Thành: Hà Nội muốn vô địch phải thắng Sài Gòn - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành phát biểu sau trận - Ảnh: N.K.

Mở đầu cuộc họp báo, chủ tịch kiêm HLV CLB Sài Gòn Vũ Tiến Thành nói: "Hôm nay, chúng tôi chủ động đá phòng ngự phản công. Nếu đá đôi công với Quảng Ninh thì chúng tôi không có cơ hội. 

Nhưng phòng ngự phản công không có nghĩa là chúng tôi muốn hòa trận đấu này. Chúng tôi đang phấn đấu có vé tham dự AFC Cup mùa tới. Được đi đá AFC Cup, sân Thống Nhất hàng tuần sẽ sáng đèn".

Nói về hai trận còn lại của mùa giải với Hà Nội (4-11, trên sân Hàng Đẫy) và Viettel (dự kiến 8-11, trên sân Thống Nhất), HLV Vũ Tiến Thành cho biết CLB Sài Gòn sẽ thi đấu nỗ lực nhằm thực hiện mục tiêu đề ra.

HLV Vũ Tiến Thành: Hà Nội muốn vô địch phải thắng Sài Gòn - Ảnh 2.

Niềm vui của Pedro Paulo và các cầu thủ Sài Gòn sau bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh - Ảnh: N.K.

"Với đương kim vô địch Hà Nội, chắc chắn chúng tôi đá phòng ngự phản công. Đây là bản sắc của CLB Sài Gòn ở mùa giải năm nay. Nhưng muốn vô địch, Hà Nội phải thắng Sài Gòn, nên là cơ hội cho chúng tôi. 

Ở giai đoạn 1, chúng tôi đã thắng Hà Nội 1-0 ngay trên sân Hàng Đẫy thì không có lý do gì trận tới chúng tôi không thắng họ nữa. Trận Viettel - Hà Nội hòa khiến cơ hội giành vô địch vẫn chia đều cho 4 đội", ông phân tích.

Còn về trận cuối gặp Viettel, HLV Vũ Tiến Thành cho biết CLB Sài Gòn có thể sẽ không chơi phòng ngự phản công mà có thể chơi tấn công. Ông nói: "Chúng tôi từng thua Viettel 0-1 trên sân Hàng Đẫy ở giai đoạn 1. 

Đây là trận đấu mà cả hai đội đều chơi cù cưa. Nhưng trận sắp tới sẽ khác. Vì đây đã là trận cuối cùng của mùa giải, không còn gì để mất, nên dù kết quả như thế nào thì cũng phải chơi hết mình”.

HLV Vũ Tiến Thành: Hà Nội muốn vô địch phải thắng Sài Gòn - Ảnh 3.

HLV Phan Thanh Hùng phát biểu sau trận - Ảnh: N.K.

Về phần mình, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng CLB Sài Gòn đang có lợi thế trong cuộc đua đến ngôi vô địch do ba đội Viettel, Sài Gòn và Hà Nội đều gặp nhau hết ở hai lượt cuối. "Sài Gòn ra Hà Nội giành kết quả hòa, về lại sân nhà thắng Viettel là sáng cửa", ông nói.

HLV Phan Thanh Hùng cũng khẳng định Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu lọt vào tốp 3 dù đã thua CLB Sài Gòn. 

Ông nói: "Chúng tôi vẫn còn 2 trận nữa và sẽ cố gắng đạt mục tiêu của mình. Khả năng đua vào tốp 3 của các đội đều ngang nhau, nhưng Than Quảng Ninh mất lợi thế sau trận thua Sài Gòn rồi".

Hòa Viettel, CLB Hà Nội bị Sài Gòn vượt mặt trên bảng điểm Hòa Viettel, CLB Hà Nội bị Sài Gòn vượt mặt trên bảng điểm

TTO - Tối 29-10, Viettel đã cầm chân Hà Nội 0-0 ở vòng 5 Giai đoạn 2 V-League 2020. Với kết quả này, CLB Hà Nội tiếp tục kém đối thủ 2 điểm và thất thế trong cuộc chiến bảo vệ danh hiệu vô địch.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: bóng đá V-League 2020