Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

HLV Viettel: 'Chúng tôi tự hào khi thắng cả 3 trận vòng bảng AFC Cup 2022'

30/06/2022 20:02 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận thắng Hougang United (Singapore) 5-2 ở lượt cuối bảng I AFC Cup 2022 diễn ra trên sân Thống Nhất (TP.HCM), trợ lý Đặng Thanh Phương cho biết CLB Viettel tự hào khi đại diện Việt Nam và giành chiến thắng cả 3 trận vòng bảng.

HLV Viettel: Chúng tôi tự hào khi thắng cả 3 trận vòng bảng AFC Cup 2022 - Ảnh 1.

Trợ lý Đặng Thanh Phương tại buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

CLB Viettel đã giành vé vào bán kết khu vực Đông Nam Á 2022 với ngôi nhất bảng I. Nhưng điều giới truyền thông quan tâm sau trận đấu lại là chấn thương của Nguyễn Đức Chiến, trung vệ đội trưởng đã phải lên xe cứu thương đến bệnh viện ở hiệp 2.

Do đó, giới truyền thông đã hỏi trợ lý Đặng Thanh Phương về chấn thương của Đức Chiến ngay đầu buổi họp báo sau trận. Trả lời câu hỏi này, trợ lý Đặng Thanh Phương chia sẻ: "Chúng tôi  chưa xác định rõ chấn thương của Đức Chiến. Tôi nghĩ không nhẹ, và hy vọng không quá nặng để anh ấy sẽ có sự hồi phục tốt nhất".

HLV Viettel: Chúng tôi tự hào khi thắng cả 3 trận vòng bảng AFC Cup 2022 - Ảnh 2.

Trung vệ Đức Chiến được đưa lên xe cứu thương sau khi rời sân ở hiệp 2 - Ảnh: N.K

Nói về trận đấu, trợ lý Đặng Thanh Phương nhận xét: "Hai đội đã thi đấu với sự quyết tâm. Chúng tôi có những sai lầm trong hiệp 1. Nhưng sang hiệp 2 thì quyền chủ động thuộc về chúng tôi. Các cầu thủ đã làm tốt và có chiến thắng xứng đáng".

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc sử dụng cầu thủ trẻ ở AFC Cup 2022 lẫn ở V-League 2022 sắp tới, trợ lý Đặng Thanh Phương nói: "Viettel đào tạo cầu thủ từ nhỏ nên sử dụng cầu thủ trẻ là điều dĩ nhiên. Các cầu thủ trẻ chiếm 80 - 90% trong đội hình và các bạn ấy đã thể hiện tốt. Hy vọng các cầu thủ tiềm năng này sẽ phát triển thêm nữa trong tương lai".

Trợ lý Đặng Thanh Phương cũng bày tỏ sự vui mừng và tự hào khi CLB Viettel đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Cup 2022 và giành chiến thắng cả 3 trận vòng bảng. 

HLV Viettel: Chúng tôi tự hào khi thắng cả 3 trận vòng bảng AFC Cup 2022 - Ảnh 3.

Tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

Thông thường, tham dự buổi họp báo sau trận sẽ là cầu thủ giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Ở trận thắng Hougang United, Geovane Magno là "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu". Tuy nhiên, tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức lại tham dự buổi họp báo. 

Giải thích về chuyện này, trợ lý Đặng Thanh Phương nói do Geovane gặp chấn thương nhẹ cần sự săn sóc của bác sĩ nên không thể tham dự họp báo.

Về phần mình, tiền vệ Hoàng Đức nói: "Ba trận đã qua, Viettel đã thể hiện được nhiều điểm tích cực cũng như chưa làm được. Sau vòng bảng AFC Cup 2022, chúng tôi sẽ trở về thi đấu V-League 2022 và còn nhiều việc phải làm. Chúng tôi phải cải thiện điểm yếu để có mùa giải thành công. Viettel đã trao nhiều cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ ra sân ở AFC Cup 2022. Điều này giúp họ tích lũy nhiều kinh nghiệm để sau đó trở về thi đấu V-League với lịch thi đấu dày đặc".

"Chúng tôi xây dựng đội hình có chiều sâu để có mùa giải thành công. Đặt biệt là Nhâm Mạnh Dũng đã thể hiện nhiều kỹ năng chiến thuật khi thi đấu ở vị trí chạy cánh tại AFC Cup 2022, và đã có bàn thắng. Hy vọng khi trở về V-League 2022, cậu ấy tiếp tục giữ phong độ", Hoàng Đức nói thêm.

Sân Thống Nhất đìu hiu ngày Viettel đá mở màn AFC Cup 2022 Sân Thống Nhất đìu hiu ngày Viettel đá mở màn AFC Cup 2022

TTO - Theo công bố của ban tổ chức, sân Thống Nhất chỉ đón 1.135 khán giả đến sân theo dõi CLB Viettel thi đấu ở trận mở màn AFC Cup 2022 tối 24-6. Số lượng này thậm chí còn ít hơn số khán giả một trận đấu tại V-League 2022.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận