25/04/2026 00:22 GMT+7

HLV U17 Việt Nam nói gì sau khi tạo kỷ lục Đông Nam Á?

Sau khi cùng U17 Việt Nam vô địch Giải U17 Đông Nam Á 2026, HLV trưởng Cristiano Roland bày tỏ niềm tự hào về các học trò, đồng thời khẳng định toàn đội sẽ nhanh chóng chuyển trọng tâm sang Vòng chung kết U17 châu Á 2026.

u17 việt nam - Ảnh 1.

U17 Việt Nam vô địch Đông Nam Á với những chiến thắng áp đảo các đối thủ - Ảnh: VFF

Tối 24-4, U17 Việt Nam đánh bại U17 Malaysia 3-0 trong trận chung kết Giải U17 Đông Nam Á 2026 để có lần thứ 4 đăng quang ngôi vô địch khu vực. 

Phát biểu tại họp báo sau trận, HLV Cristiano Roland cho biết: "Các cầu thủ đã nỗ lực hết mình. Tôi thực sự tự hào về những gì toàn đội đã thể hiện. Đây là thành quả xứng đáng cho sự chuẩn bị và tinh thần thi đấu của các cầu thủ". 

Đánh giá về hành trình tại giải, chiến lược gia người Brazil cho biết dù thời gian chuẩn bị không dài, nhưng các cầu thủ đã tiếp thu rất tốt ý đồ chiến thuật. 

"Việc áp dụng một triết lý bóng đá mới trong thời gian ngắn không hề dễ dàng, nhưng chính sự tận hiến của các cầu thủ đã tạo nên sự khác biệt", HLV Roland nói. 

HLV Cristiano Roland cũng đặc biệt nhấn mạnh yếu tố tâm lý trong quá trình xây dựng đội bóng. Theo ông, việc giúp các cầu thủ trẻ tin tưởng vào khả năng của bản thân là yếu tố then chốt để thi đấu sòng phẳng ở đấu trường quốc tế. Đây là một trong số yếu tố làm nên thành công của U17 Việt Nam. 

"Bóng đá Việt Nam có nhiều tài năng, nhưng đôi khi thiếu sự tự tin. Những gì thể hiện trên sân là kết quả của nền tảng mà chúng tôi đang xây dựng. Đây không chỉ là chiến thắng ở một giải đấu, mà là bước đi để tạo nên bản sắc cho đội tuyển", HLV Cristiano Roland phân tích.

"Điều khiến tôi hài lòng nhất không chỉ là kết quả, mà là cách các cầu thủ kiểm soát không gian và đưa ra những quyết định tốt hơn trên sân. Các giải đấu như thế này rất quan trọng để các em tích lũy kinh nghiệm, học hỏi từ sai lầm và trưởng thành hơn", ông tiếp tục. 

Sau Giải U17 Đông Nam Á, U17 Việt Nam sẽ hướng đến Giải U17 châu Á 2026, diễn ra vào tháng 5 tại Saudi Arabia. Đây là đấu trường có đẳng cấp khác biệt hoàn toàn. 

"Chúng tôi tin tưởng vào tiềm năng của tập thể này. Toàn đội sẽ tiếp tục nỗ lực để chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu sắp tới", HLV Roland nhấn mạnh. 

Về phần mình, cầu thủ Nguyễn Văn Dương chia sẻ: "Giải Đông Nam Á lần này là trải nghiệm rất quý giá giúp chúng em học hỏi nhiều điều từ các đối thủ trong khu vực. Chúng em xin cảm ơn thầy Roland và ban huấn luyện đã luôn tin tưởng, chỉ bảo tận tình". 

U17 Việt Nam sẽ có 1 ngày nghỉ tại Indonesia trước khi lên đường về sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tối 26-4. 

HLV Brazil: U17 Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn hơn ở châu Á - Ảnh 3.Vô địch Đông Nam Á, U17 Việt Nam được thưởng 1,1 tỉ đồng

Tổng số tiền Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng cho U17 Việt Nam trong cả hành trình tại Giải U17 Đông Nam Á 2026 là 1,1 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất