14/11/2023 16:16 GMT+7

HLV Troussier cho cầu thủ tập gym, chuẩn bị đối đầu Philippines

HLV Philippe Troussier tích cực động viên các cầu thủ Việt Nam nỗ lực tập luyện, vươn tầm châu lục. Trận đấu với Philippines ngày 16-11 là khởi đầu cho mục tiêu World Cup 2026 của đội tuyển.

Các tuyển thủ Việt Nam tập gym sáng 14-11, chuẩn bị cho trận đấu ra quân tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: VFF

Các tuyển thủ Việt Nam tập gym sáng 14-11, chuẩn bị cho trận đấu ra quân tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: VFF

Sáng 14-11, đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập duy trì sức mạnh trong phòng gym để chuẩn bị cho trận Philippines - Việt Nam, diễn ra lúc 18h ngày 16-11, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho trận đấu, hậu vệ Vũ Văn Thanh nói: "Toàn đội đều đang tập luyện chăm chỉ. Ban huấn luyện đã lên những phương án, nhiệm vụ riêng cho từng vị trí thi đấu theo triết lý phải kiểm soát chắc bóng, không được để mất.

HLV Philippe Troussier muốn toàn đội giữ ý chí quyết tâm cao. Mỗi cầu thủ phải ước mơ đội tuyển vươn xa hơn nữa".

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Công An Hà Nội thừa nhận tuyển Việt Nam đang có "một chút tâm lý" nhưng sẽ cùng nhau đoàn kết vượt qua. "Một chiến thắng sẽ cởi bỏ áp lực", Văn Thanh nói.

Khi được hỏi về sự khác nhau giữa triết lý phòng ngự của cựu HLV Park Hang Seo so với kiểm soát bóng của HLV Philippe Troussier, Văn Thanh cho biết: "Bây giờ lối chơi áp đặt hơn nên khi gặp những đội co cụm phòng ngự thì rất khó triển khai tấn công.

Việc chơi kiểm soát bóng cần toàn đội cùng nhau di chuyển, mỗi vị trí phải có sự gắn kết, tích cực thông tin với nhau để có thể ở trong vị trí nhận bóng thuận lợi nhất. Đây chính là điểm khó nhất".

Tiền đạo trẻ Nguyễn Đình Bắc - Cầu thủ xuất sắc nhất Giải hạng nhất 2023 trong màu áo CLB Quảng Nam - cho biết: "Tôi có lợi thế là cầu thủ trẻ, bản thân tôi luôn khát khao được tập luyện, thi đấu ở đội tuyển. Niềm vinh dự tiếp thêm cho tôi sự tự tin để có thể làm tốt nhất mỗi lần được trao cơ hội

Chúng ta cần làm nhiều thứ để hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Không hề dễ dàng để giành vé đi World Cup. Mục tiêu đầu tiên của đội tuyển là vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2026. Khi ấy, mọi thứ sẽ khác, chiến đấu với tinh thần khác".

Nguyễn Đình Bắc nằm trong số những cầu thủ trẻ đang được HLV Troussier tạo điều kiện phát triển trong môi trường đội tuyển Việt Nam - Ảnh: H.TÙNG

Nguyễn Đình Bắc nằm trong số những cầu thủ trẻ đang được HLV Troussier tạo điều kiện phát triển trong môi trường đội tuyển Việt Nam - Ảnh: H.TÙNG

Nói thêm về sự hỗ trợ từ các đàn anh trong đội, cầu thủ 19 tuổi cho biết: "Mỗi lần tập luyện, mắc lỗi thì hầu hết các anh trên sân đều chỉ bảo tôi. Còn ở ngoài đời, tôi ở cùng phòng với anh Tiến Linh.

Đều là tiền đạo nên anh Tiến Linh có chia sẻ với tôi nhiều điều. Các anh nói cầu thủ trẻ lên tuyển cần cố gắng hơn để hòa nhập với các anh.

HLV Philippe Troussier đòi hỏi rất nhiều ở các cầu thủ trẻ. Bản thân chúng tôi cũng tự nhủ phải tập luyện và thi đấu thật tốt để không phụ sự kỳ vọng của HLV, để chiếm được niềm tin của ban huấn luyện".

Khi được hỏi về lối chơi của HLV Troussier, Đình Bắc khẳng định: "Lối đá ở CLB khác với đội tuyển. Bản thân tôi tự phải thay đổi để hòa nhập, thích nghi với sơ đồ của HLV Troussier. Không chỉ riêng tôi mà bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy.

Điểm mạnh của tôi là tốc độ và khả năng đi bóng ở 1/3 sân đối phương. Tôi cố gắng chơi tốt nhiệm vụ tấn công và hỗ trợ phòng ngự cùng tập thể".

Hiện thành phần tuyển Việt Nam đang có 28 cầu thủ, gồm 3 thủ môn, 10 hậu vệ, 8 tiền vệ và 7 tiền đạo. Quy định cho phép mỗi đội tuyển được đăng ký tối đa 23 cầu thủ, trong đó có 3 thủ môn. Vì vậy, trước trận ra quân gặp đội tuyển Philippines, đội sẽ chia tay thêm 5 cầu thủ nữa.

Danh sách 23 cầu thủ chính thức tham dự trận đấu với Philippines dự kiến được ban huấn luyện chốt vào ngày 15-11.

Lịch thi đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: FPT Play

Lịch thi đấu sân nhà của tuyển Việt Nam tại vòng loại 2 World Cup 2026 khu vực châu Á - Ảnh: FPT Play

HLV Troussier: "Tuyển Việt Nam cần tạo ra những cầu thủ World Cup"HLV Troussier: 'Tuyển Việt Nam cần tạo ra những cầu thủ World Cup'

Phát biểu trước trận gặp tuyển Hàn Quốc, HLV trưởng tuyển Việt Nam tiếp tục tin tưởng các cầu thủ trẻ sẽ thể hiện tốt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên