20/06/2024 11:30 GMT+7

HLV Southgate ngăn tác động xấu từ mạng xã hội lên tuyển Anh

HLV Gareth Southgate đang tìm biện pháp giúp các cầu thủ tuyển Anh tránh xa những tác động tiêu cực từ mạng xã hội.

HLV Gareth Southgate không muốn áp dụng các quy tắc cứng nhắc trong việc cầu thủ sử dụng mạng xã hội sau trận đấu - Ảnh: GETTY

HLV Gareth Southgate không muốn áp dụng các quy tắc cứng nhắc trong việc cầu thủ sử dụng mạng xã hội sau trận đấu - Ảnh: GETTY

Họp báo trước trận Đan Mạch - Anh (23h, ngày 20-6), HLV Gareth Southgate cho biết ông đang cố gắng ngăn chặn những tác động từ mạng xã hội đến tinh thần, tâm lý các cầu thủ tuyển Anh.

Ông nói: "Thời tôi còn chơi bóng, các cầu thủ chỉ biết đọc báo. Còn bây giờ các cầu thủ còn sử dụng mạng xã hội. Nơi hàng triệu người có thể truyền tải tin tức hay một câu chuyện nào đó như một tờ báo.

Sẽ không có ích gì khi tôi áp dụng các quy tắc đối với các cầu thủ. Nhưng tôi phải đảm bảo các cầu thủ sử dụng mạng xã hội theo hướng tích cực, không bị lạc lối vì nó. Đây là phần quan trọng trong việc chuẩn bị tâm lý cho toàn đội.

Thật tuyệt khi trong đội cũng có những cầu thủ dày dặn kinh nghiệm để chỉ bảo lớp trẻ luôn hướng sự ưu tiên về những trận đấu". 

Cũng trong buổi họp báo, hậu vệ Kyle Walker tán đồng quan điểm từ HLV trưởng về cách sử dụng mạng xã hội.

Cầu thủ thuộc biên chế Man City nói: "Nếu có những tiếng ồn xung quanh thì bạn phản ứng theo cách nào đi nữa, mọi người vẫn sẽ có nhìn nhận nó theo nhiều hướng rất khác nhau.

Vì vậy tôi thà không để ý, chỉ tập trung vào công việc và những gì HLV nói hoặc mẹ tôi chỉ bảo. Mẹ tôi luôn nói rằng tôi đã có trận đấu hay và tôi luôn nghe lời bà".

Về mục tiêu trước đối thủ Đan Mạch, ông Gareth Southgate tin tưởng tuyển Anh sẽ giành chiến thắng.

Ngoài ra, HLV Gareth Southgate cũng lên tiếng bảo vệ Phil Foden, cầu thủ đang hứng chịu nhiều chê bai sau trận ra quân thắng 1-0 trước Serbia.

"Tôi nghĩ Phil Foden đã có màn trình diễn đáng kinh ngạc, nhất là khi cậu ấy di chuyển không bóng. Nhưng nhiều người chỉ chờ đợi những pha xử lý bóng", ông nói.

Mời bạn đọc theo dõi những thông tin nóng nhất: lịch thi đấu, kết quả, bảng xếp hạng Euro 2024 của Tuổi Trẻ Online tại đây.

Những Những 'tuyệt chiêu' giúp tuyển Anh sung sức tại Euro 2024

Ban huấn luyện tuyển Anh đã nghĩ ra nhiều chiêu bài độc lạ cho các tuyển thủ nhằm tạo lợi thế khi thi đấu tại Euro 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên