02/05/2024 10:51 GMT+7

HLV Shin Tae Yong muốn AFC phải tôn trọng U23 Indonesia

HLV Shin Tae Yong một lần nữa lên án trọng tài trước trận tranh suất dự Olympic Paris 2024 giữa U23 Indonesia với U23 Iraq. Nhà cầm quân người Hàn Quốc yêu cầu "AFC phải tôn trọng U23 Indonesia và đối xử công bằng với tất cả các đội".

HLV Shin Tae Yong chỉ trích gay gắt AFC - Ảnh: PSSI

HLV Shin Tae Yong chỉ trích gay gắt AFC - Ảnh: PSSI

U23 Indonesia sẽ gặp U23 Iraq vào 22h30 đêm nay (2-5) ở trận tranh hạng 3 Giải U23 châu Á 2024. Đây cũng là trận đấu tranh suất dự Olympic Paris 2024, đội thắng sẽ giành vé trực tiếp đến Thế vận hội mùa hè này.

Trước trận đấu này, HLV Shin Tae Yong đã công khai chỉ trích AFC, "ám chỉ" tổ chức này đối xử không công bằng với các đội bóng nhỏ, nhất là U23 Indonesia. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng trọng tài đã nhiều lần "bắt ép" đội bóng của ông.

Trả lời phỏng vấn báo điện tử Wartakota (Indonesia) trước trận gặp U23 Iraq, HLV Shin Tae Yong nói rằng: "Thành thật mà nói, tôi vẫn đang nhớ về trận bán kết. Các cầu thủ của tôi đã chơi tốt, nhưng có một số tình huống, đặc biệt là do tiếng còi của trọng tài đã khiến số phận trận đấu thay đổi. Điều đó đã gây khó khăn cho tôi và toàn đội U23 Indonesia".

Ông Shin Tae Yong còn nhấn mạnh vai trò của AFC trong việc giữ vững sự công bằng trong bóng đá. Ông kêu gọi: "Trong tương lai, nếu AFC muốn phát triển bóng đá, họ phải dành sự tôn trọng cho tất cả các đội và cầu thủ. AFC phải trung lập với tất cả các đội, tôn trọng lẫn nhau.

Tôi đã xem đi xem lại trận bán kết nhiều lần, dựa trên kinh nghiệm làm huấn luyện viên của tôi. Về cơ bản tôi chỉ muốn AFC có thể tôn trọng tất cả các đội ở châu Á, để các đội thi đấu trên tinh thần công bằng và tôn trọng lẫn nhau... Tôi nói điều này không có ý gây áp lực lên AFC, mà chỉ đơn giản đòi hỏi sự công bằng".

Nói về trận đấu với U23 Iraq, HLV Shin Tae Yong tuyên bố: "Theo tôi, kết quả trận đấu này phụ thuộc vào sự hồi phục nhanh chóng và tinh thần của cả hai đội. Chúng tôi đang tập trung vào việc làm thế nào để phục hồi nhanh chóng và đạt được kết quả tốt nhất".

Lý do CĐV U23 Indonesia không tìm được trang cá nhân của trọng tài Shen YinhaoLý do CĐV U23 Indonesia không tìm được trang cá nhân của trọng tài Shen Yinhao

Sau thất bại của U23 Indonesia ở bán kết U23 châu Á, cư dân mạng Indonesia đã "săn lùng" tài khoản mạng của trọng tài Trung Quốc Shen Yinhao nhưng bất lực.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên