Thứ 4, ngày 17 tháng 8 năm 2022

HLV Saudi Arabia: ‘Trận đấu dễ dàng hơn sau thẻ đỏ của Quan Văn Chuẩn’

13/06/2022 02:00 GMT+7

TTO - HLV U23 Saudi Arabia, ông Saad Al Shehri, thừa nhận đội bóng của mình có được lợi thế sau khi thủ thành của U23 Việt Nam Quan Văn Chuẩn lãnh thẻ đỏ.

HLV Saudi Arabia: ‘Trận đấu dễ dàng hơn sau thẻ đỏ của Quan Văn Chuẩn’ - Ảnh 1.

HLV Saad Al Shehri - Ảnh: AFP

Mặc dù có thời điểm chịu sức ép và khung thành rung chuyển, nhưng U23 Saudi Arabia vẫn đứng vững trước các đợt lên bóng của U23 Việt Nam. Không những vậy, họ còn có được 2 bàn thắng ở các phút 41 và 65.

Đến phút 78, U23 Việt Nam chỉ còn 10 người khi Quan Văn Chuẩn lãnh thẻ đỏ sau tình huống vào bóng với Al Brikan. Dù rất nỗ lực nhưng việc chơi thiếu người khiến đội bóng áo đỏ không thể lật ngược tình thế.

Nói về tấm thẻ đỏ của Văn Chuẩn, HLV Saudi Arabia Al Shehri nhận xét: "Tôi nghĩ trận thắng hôm nay là một bước tiến cho mục tiêu của chúng tôi. Các cầu thủ đã chơi tốt. Họ có tổ chức, tuân thủ chiến thuật, kiểm soát trận đấu tốt. Hiệp 2 chúng tôi đã cải thiện hơn so với hiệp 1, có nhiều cơ hội hơn. Và sau thẻ đỏ của Văn Chuẩn thì trận đấu dễ dàng hơn với chúng tôi".

Nói về U23 Việt Nam ở trận này, ông Al Shehri đã dành những lời khen.

Ông nói: "U23 Việt Nam là một đội bóng tốt, có tổ chức, chiến thuật cũng hay. Chúng tôi cũng đã gặp những khó khăn. Nhưng chúng tôi kiên trì theo đuổi lối chơi của mình và đã thành công".

Vượt qua U23 Việt Nam, U23 Saudi Arabia đã giành quyền góp mặt ở bán kết và sẽ chạm trán đội bóng rất mạnh là Úc. Nói về sự chuẩn bị cho trận đấu này, ông Al Shehri phát biểu: "Ở trận gặp U23 Việt Nam, chúng tôi đã chơi tốt. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi vẫn còn có thể chơi tốt hơn trong thời gian tới. Chúng tôi không có nhiều thời gian chuẩn bị nên các cầu thủ cần thêm thời gian để làm quen với nhau. Nhưng chúng tôi sẽ tiến bộ lên trong từng trận".

Báo Ả Rập: Báo Ả Rập: 'U23 Việt Nam là thách thức lớn cho sứ mệnh lịch sử của Saudi Arabia'

TTO - Trước trận tứ kết giữa U23 Saudi Arabia với U23 Việt Nam vào đêm nay 12-6, báo chí Ả Rập nhận định: 'U23 Việt Nam là thách thức lớn cho sứ mệnh lịch sử của Saudi Arabia'.

H.T - Đ.K
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận