07/11/2014 14:20 GMT+7

HLV Real Madrid dạy 250 trẻ em VN kém may mắn chơi bóng

N.K.
N.K.

TTO - Trong hai ngày 8 và 9-11, 250 trẻ em VN kém may mắn sẽ có cơ hội giao lưu và học bóng đá cùng các HLV của CLB Real Madrid tại sân bóng trường đại học RMIT (quận 7, TP.HCM).

Đây là dự án hỗ trợ sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em thông qua thể thao do tập đoàn YKK (Nhật Bản) phối hợp cùng CLB Real Madrid tổ chức tại các nước châu Á với mục đích mang đến những trải nghiệm vui vẻ và kỉ niệm đáng nhớ cho những trẻ em kém may mắn ở độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi.

Các em nhỏ tham gia chương trình sẽ nhận được áo thi đấu và giày thể thao. Bên cạnh đó, ba HLV của CLB Real Madrid Pablo Gomez Revenga, Javier Garcia Torres và Ivan Garcia Sacristan cùng 30 HLV của VN hướng dẫn cho các em các bài tập bóng đá đặc thù của đội bóng Hoàng Gia Tây Ban Nha. Mỗi buổi tập sẽ kéo dài khoảng ba giờ trong hai ngày 8 và 9-11 (sáng từ 8g và chiều từ 14g).

Ở VN, đây là lần thứ hai sự kiện này được tổ chức sau lần đầu tiên diễn ra trên sân Hoa Lư (quận 1, TP.HCM) vào năm 2009. Tuy nhiên, YKK khi đó đã phối hợp với CLB Barcelona. Giải thích về việc từng chọn “kình địch” của Real Madrid để tổ chức sân chơi cho các em, đại diện YKK cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn đưa HLV của các CLB hàng đầu thế giới sang VN để giao lưu và dạy cho các em chơi bóng. Đó là lí do tại sao năm 2009 chúng tôi chọn Barcelona và giờ là Real Madrid. Điều quan trọng mà chúng tôi luôn hướng đến đó là đem lại niềm vui cho các em”.

Trong khi đó, giám đốc văn phòng Real Madrid khu vực châu Á – Thái Bình Dương - ông Luiz Fernandez chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu tham gia dự án này từ năm 2012. Chúng tôi thật sự đã có những trải nghiệm tuyệt vời và ấm áp tại các nước mà chương trình có mặt. Chúng tôi rất hào hứng khi lần đầu tiên đến VN để thực hiện chương trình này”.

N.K.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên