11/05/2023 21:55 GMT+7

HLV Philippe Troussier: 'Chúng tôi chỉ còn 17 người đấu U22 Indonesia'

Trong buổi họp báo sau trận hòa 1-1 trước U22 Thái Lan tối 11-5, HLV Philippe Troussier đã chia sẻ về trường hợp chấn thương của U22 Việt Nam.

HLV Philippe Troussier: Chúng tôi chỉ còn 17 người đấu U22 Indonesia - Ảnh 1.

HLV Philippe Troussier trong buổi họp báo sau trận hòa U22 Thái Lan - Ảnh: NGUYÊN KHÔI

Mở đầu họp báo, ông Philippe Troussier nói: "Về diễn biến hôm nay, tôi hài lòng về các cầu thủ. Tuy gặp áp lực phải làm sao đứng đầu bảng nhưng tôi đã nhắc các cầu thủ phải tự tin. Tôi cũng đã trao cơ hội cho các cầu thủ chưa thi đấu nhiều thời gian qua. 

Thật đáng tiếc khi chúng tôi thua sớm. Với mặt sân này thì rất khó để các cầu thủ trụ vững. Do đó mà cầu thủ của tôi trượt chân. Nhưng tôi vẫn tự hào về họ. Dù bị dẫn trước họ vẫn vững tin để có bàn thắng gỡ hòa".

Với việc chỉ đứng nhì bảng B, U22 Việt Nam sẽ gặp đối thủ mạnh là U22 Indonesia tại bán kết. Nói về đối thủ này, ông Troussier phân tích: "Indonesia đã thắng cả 4 trận vòng bảng. Lứa cầu thủ này cũng là những người được đầu tư nhiều để dự U20 World Cup. 

Do dịch COVID-19 mà họ bỏ lỡ cơ hội này. Nhưng tôi nhận thấy họ vẫn có sự phát triển rất tốt. Một số được ra nước ngoài thi đấu. Số còn lại thì thường xuyên được ra sân ở giải quốc nội".

HLV của U22 Việt Nam cũng nhấn mạnh việc họ bất lợi khi chỉ được nghỉ một ngày, ít hơn so với U22 Indonesia. Đội cũng gặp phải ca chấn thương đáng tiếc của tiền đạo Quốc Việt.

"Không chỉ nghỉ ít hơn, chúng tôi cũng chỉ còn có 17 cầu thủ. Một trường hợp chấn thương đáng tiếc mới đây thuộc về Quốc Việt. Có khả năng anh ấy sẽ phải nghỉ đến hết SEA Games", HLV Philippe Troussier cho biết.

Ông cũng nhận xét: "Để thủng lưới trong bóng đá là điều bình thường. Tôi hài lòng khi U22 Việt Nam kiểm soát bóng tốt trước Thái Lan. Dù vậy, toàn đội vẫn sẽ cố gắng khắc phục những sai sót để chuẩn bị cho trận bán kết với U22 Indonesia".

HLV Philippe Troussier nán lại sân xem hết trận U22 Malaysia thắng LàoHLV Philippe Troussier nán lại sân xem hết trận U22 Malaysia thắng Lào

Không về cùng đội tuyển U22 Việt Nam, HLV Philippe Troussier đã nán lại sân Prince theo dõi trận U22 Malaysia - U22 Lào để chuẩn bị cho trận kế tiếp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên