Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

HLV Phạm Minh Giang: 'Hòa Indonesia là điều đáng tiếc chứ không đến nỗi tệ'

11/05/2022 18:04 GMT+7

TTO - Phát biểu sau trận ra quân hòa đội tuyển futsal Indonesia 1-1 ở SEA Games 31 vào chiều 11-5 tại nhà thi đấu Hà Nam, HLV Phạm Minh Giang cho rằng kết quả hòa là đáng tiếc, nhưng đội tuyển futsal Việt Nam vẫn hướng đến mục tiêu cao nhất.

HLV Phạm Minh Giang: Hòa Indonesia là điều đáng tiếc chứ không đến nỗi tệ - Ảnh 1.

HLV Phạm Minh Giang tại buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K

HLV Phạm Minh Giang nói: "Toàn đội có chút áp lực khi bước vào trận đấu. Nhưng sau khi được khán giả cổ vũ, các cầu thủ đã chơi tốt hơn và có bàn thắng mở tỉ số. Hiệp 2, đội không tận dụng được các pha phản công, cầm bóng ít hơn nên đã để hòa đáng tiếc.

Phong độ của đội chỉ mới chơi có 85%, các đường phản công chưa thực hiện một cách tỉnh táo. Nếu tỉnh táo thì kết quả đã khác, chắc chắn đội sẽ giành chiến thắng".

Ở lượt mở màn, Thái Lan đã thắng Malaysia 6-2. Vì thế, kết quả hòa này khiến đội tuyển futsal Việt Nam gặp không ít khó khăn trong cuộc đua giành HCV.

HLV Phạm Minh Giang: Hòa Indonesia là điều đáng tiếc chứ không đến nỗi tệ - Ảnh 2.

HLV Mohammad Hashemzadeh tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Đánh giá về cơ hội của đội tuyển futsal Việt Nam sau kết quả hòa, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: "5 đội tham dự đều có trình độ gần ngang nhau. Đội nào tận dụng thành công thì sẽ giành chiến thắng.

Kết quả hòa của chúng tôi là đáng tiếc nhưng không đến nỗi tệ bởi Indonesia là đội nằm trong top 3 khu vực. Điều quan trọng là chúng tôi phải thi đấu tốt trong trận đấu sắp tới với Malaysia. Tôi nghĩ các cầu thủ nếu giữ phong độ và được khán giả cổ vũ thì sẽ chơi tốt hơn nữa".

Về phần mình, HLV Mohammad Hashemzadeh (Indonesia) cho biết ông hài lòng với kết quả hòa khi nói: "Đây là trận đấu tốt. Tôi hạnh phúc với trận đấu và kết quả. Tôi thấy nhiều cổ động viên đã đến sân theo dõi trận đấu. Họ cổ vũ nhiệt tình cho đội tuyển futsal Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn nỗ lực giành được 1 điểm".

HLV Phạm Minh Giang: Hòa Indonesia là điều đáng tiếc chứ không đến nỗi tệ - Ảnh 3.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu HCV SEA Games 31 Futsal Việt Nam đặt mục tiêu HCV SEA Games 31

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước khi môn futsal nam SEA Games 31 khởi tranh vào trưa 10-5 tại Hà Nam, HLV Phạm Minh Giang cho biết giành HCV không phải là áp lực mà là mục tiêu mà đội tuyển futsal Việt Nam đang hướng đến.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận