04/05/2015 05:15 GMT+7

HLV Pellegrini chê Chelsea "vô địch thiếu quyến rũ"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - HLV Manuel Pellegrini đã đưa ra các con số thống kê để thấy rằng Manchester City của ông khi vô địch Giải ngoại hạng Anh (Premier League) hồi năm ngoái "quyến rũ" hơn Chelsea ở mùa này.

Trong thời gian gần đây, khi Chelsea sắp chạm tới chức vô địch, đã có nhiều lời chỉ trích dành cho đội bóng này vì lối đá không đẹp mắt. Ở trận thắng Manchester United, Chelsea thậm chí chỉ kiểm soát bóng 29,7%; còn khi kết thúc trận hòa không bàn thắng với Arsenal, các cầu thủ Chelsea đã tỏ ra cực kỳ vui sướng.

HLV Pellegrini nói: "Điều quan trọng đối với bóng đá, đặc biệt ở Premier League là phải thi đấu quyến rũ. Năm ngoái, Manchester City ghi 158 bàn trong đó 101 bàn tại Premier League và kiểu cống hiến này đóng vai trò quan trọng cho nền bóng đá Anh quốc".

Nhà cầm quân người Chile nói thêm: "Tôi không nói về khoảng cách (giữa Chelsea và Manchester City). Chelsea đã đạt được đúng bằng thành tích của Manchester City mùa rồi: vô địch Premier League và đoạt League Cup. Nhưng chúng tôi đạt thành tích đó bằng một lối chơi hoàn toàn khác, với thông số ghi bàn vượt trội (mùa rồi Manchester City ghi 101 bàn tại Premier League trong khi cho tới thời điểm này của mùa 2014-2015, Chelsea mới có 69 bàn)".

HLV Pellegrini nói tiếp: "Mỗi năm tại Premier League có năm đội cạnh tranh chức vô địch. Tôi hi vọng mùa sau Manchester City lặp lại chu kỳ cứ hai năm lại vô địch một lần. Vào cuối mùa, chúng tôi sẽ ngồi lại phân tích để xem cần phải cải thiện ở những mặt nào để tiếp tục cho cuộc chiến giành chức vô địch trong năm sau".

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Pellegrini Man City Chelsea