23/01/2019 21:23 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Trận Nhật Bản sẽ gồm cả khó khăn lẫn cơ hội với Việt Nam'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận gặp Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra chiều 23-1, HLV Park Hang Seo thừa nhận Nhật Bản rất mạnh, nhưng trận đấu cũng bao gồm cả khó khăn lẫn cơ hội cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Trận Nhật Bản sẽ gồm cả khó khăn lẫn cơ hội với Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông nói: "Trận đấu gặp Nhật Bản sẽ gồm cả khó khăn lẫn cơ hội. Tôi không còn nghi ngờ gì nữa về việc Nhật Bản là đội bóng mạnh nhất giải. Tôi có thể thấy sự khác biệt giữa Nhật Bản và Uzbekistan, Saudi Arabia".

Giải thích cho bình luận đó của mình, HLV Park Hang Seo nói: "Khi trực tiếp theo dõi trận đấu ở vòng 1/8 giữa Nhật Bản và Saudi Arabia, tôi đã rất ngạc nhiên vì hầu hết cầu thủ Nhật Bản đều thể hiện trình độ cao hơn, chứng minh họ đang chơi bóng ở châu Âu (trừ thủ môn). Các cầu thủ Nhật Bản giàu kinh nghiệm, về cá nhân họ rất kỹ thuật và tài năng”.

Dù vậy, ông Park vẫn không giấu khát vọng đưa đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng. “Chúng tôi sẽ thể hiện hết khả năng, kỳ vọng sẽ thách thức được khó khăn để giành chiến thắng. Nhật Bản chắc chắn sẽ chơi mạnh mẽ ngay từ đầu, rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ gặp nhiều khó khăn với hàng công Nhật Bản vì rõ ràng họ mạnh hơn chúng tôi nhiều”, ông nói.

Ở ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo từng đưa Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Nhật Bản 1-0 ở vòng bảng bằng bàn thắng duy nhất của Quang Hải. Đó cũng là chiến thắng trên băng ghế huấn luyện giữa ông với Hajime Moriyasu, HLV hiện tại của đội tuyển Nhật Bản

Dù vậy, ông Park khiêm tốn cho rằng trận thắng đó không thể nói được điều gì. Ông chia sẻ: "Tôi chưa trực tiếp gặp HLV Nhật Bản hiện tại nhưng có nghe nói về ông ấy rất nhiều. Đó là một người tài năng, có kiến thức tốt. Ông ấy đã rất thành công ở J.League 1. Không thể đánh giá ông ấy chỉ qua 1 trận thua ở ASIAD cùng đội Olympic Nhật Bản trước Việt Nam”.

Phóng viên Hàn Quốc và Nhật Bản đề cập khá nhiều đến cơ hội tới các nền bóng đá lớn hơn của HLV Park Hang-seo sau thành công tại Việt Nam. Tuy nhiên, ông Park nói rằng mình đang làm việc ở Việt Nam và chỉ quan tâm đến việc đưa đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt. 

Ông nói: "Tôi biết sự quan tâm rất lớn ở Hàn Quốc nhưng hiện tại tôi tập trung cho đội tuyển Việt Nam và làm tất cả những gì có thể. Nhiều người nghĩ tôi làm HLV trưởng nên giúp đội tuyển Việt Nam mạnh hơn. Đó là bạn nghĩ vậy thôi". 

"Tôi nghĩ đội bóng có thành quả lớn ngày hôm nay là công sức của nhiều người như trợ lý Lee Young Jin và toàn bộ ban huấn luyện. Tôi không thể tự làm một mình được. Tại Hàn Quốc, tôi đã không có nơi nào để làm việc trước đây nhưng Việt Nam là cơ hội lớn. Tôi rất cảm kích về việc này. Việt Nam đã trao cho tôi cơ hội và tôi rất vui về điều đó”. 

HLV Moriyasu: HLV Moriyasu: 'Trận gặp Việt Nam sẽ rất thách thức với Nhật Bản'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận Nhật Bản - Việt Nam ở tứ kết Asian Cup 2019 diễn ra chiều 23-1 tại sân Al Maktoum (UAE), HLV Hajime Moriyasu cho rằng trận đấu với Việt Nam sẽ rất thách thức với Nhật Bản.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên