16/06/2019 08:26 GMT+7

HLV Park Hang Seo: 'Tôi đã có phương án thay Đình Trọng'

NGUYÊN KHÔI thực hiện
NGUYÊN KHÔI thực hiện

TTO - HLV Park Hang Seo chia sẻ với Tuổi Trẻ về chuyện chọn cầu thủ cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022, việc chuẩn bị cho chiến dịch săn HCV SEA Games 2019 và cả chuyện thương thảo hợp đồng với LĐBĐ VN.

HLV Park Hang Seo: Tôi đã có phương án thay Đình Trọng - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo trong cuộc trò chuyện riêng cùng Tuổi Trẻ - Ảnh: N.K.

Ông Park nói trong buổi trò chuyện cùng Tuổi Trẻ trưa 15-6: "Chúng ta có ba giải đấu quan trọng sắp tới là SEA Games 2019, vòng loại World Cup 2022 và VCK U23 châu Á 2020. Về SEA Games, trong tháng 7 đội tuyển U23 sẽ có hai đợt tập trung, mỗi đợt 3-4 ngày. Tháng 8 cũng có 1 đợt tập trung ngắn. Tháng 9 thì dài hơn khi đội tập trung 10 ngày.

Thời gian 3 tháng này, chủ yếu giúp các cầu thủ mới làm quen với chiến thuật. Ngày 7-10, đội mới tập trung chính thức chuẩn bị cho SEA Games 2019.

Điều quan trọng là trước tháng 10, chúng tôi phải làm được hai việc. Thứ nhất, tìm ra 30 cầu thủ xuất sắc nhất. Thứ hai, chọn được những cầu thủ phù hợp với chiến thuật thi đấu của đội.

SEA Games 2019 chỉ cho đăng ký 20 cầu thủ, trong khi phải thi đấu với mật độ hai ngày/trận nên chúng tôi phải làm sao giảm bớt được khoảng cách trình độ giữa các cầu thủ chính thức và dự bị.

* Quan điểm của ông thế nào khi tuyển chọn cầu thủ cho những giải đấu kể trên?

- Dư luận đã nói khá nhiều khi tôi công bố danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự King’s Cup 2019. Nhưng chúng ta phải hiểu về đặc tính và mục đích của giải đấu để sử dụng cầu thủ thích hợp. Ở những giải đấu ngắn hạn, không có nhiều thời gian, bắt buộc phải chọn những cầu thủ cũ, đã hiểu sơ đồ chiến thuật của đội.

Do King’s Cup cũng là giải đấu để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, tôi đã gọi 5 cầu thủ mới để kiểm tra năng lực và khả năng hòa nhập của họ. Còn đợt tập trung sắp tới để chuẩn bị cho World Cup 2022, tôi sẽ gọi nhiều cầu thủ mới.

SEA Games 2019 vẫn còn nhiều thời gian nên tôi luôn cố gắng tạo điều kiện cho các cầu thủ mới khi gọi họ cho trận giao hữu với U23 Myanmar vừa qua tại Phú Thọ, cũng như các đợt tập trung sắp tới. Vấn đề quan trọng là các cầu thủ mới phải làm thế nào để thích ứng được với đội hình chiến thuật của tôi và mỗi người phải thực hiện được vai trò mà tôi đặt ra.

* Ông có chọn được cầu thủ nào cho đội U23 hay đội tuyển quốc gia từ đội bóng đang dẫn đầu V-League 2019 là CLB TP.HCM không?

- Nếu chọn cầu thủ cho đội U23 tham dự SEA Games 2019, chỉ có mỗi hậu vệ Ngô Tùng Quốc. Còn cho đội tuyển quốc gia, tôi có thể chọn nhiều cầu thủ từ CLB TP.HCM. King’s Cup 2019 là giải đấu quá ngắn nên tôi chưa thể triệu tập nhiều cầu thủ mới.

Trong thực tế, danh sách dự bị mà tôi lập có nhiều cầu thủ của CLB TP.HCM và tôi sẽ tiếp tục quan sát trong thời gian tới. Cánh cửa của đội tuyển luôn luôn mở và luôn luôn bình đẳng với tất cả cầu thủ.

* Cầu thủ Việt kiều Úc Martin Lò khoác áo U23 VN đã thể hiện khá tốt trong trận giao hữu với U23 Myanmar. Ông đánh giá thế nào về cầu thủ này?

- Tôi đã nghe các trợ lý của tôi báo cáo về tình hình của đội tuyển U23 nói chung và Martin Lò nói riêng. Tôi không bình luận nhiều và sẽ tiếp tục theo dõi cậu ấy trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 2019.

* Ông đã tính toán phương án bổ sung 2 cầu thủ quá tuổi cho SEA Games 2019?

- Chắc chắn tôi sẽ bổ sung hai cầu thủ quá tuổi cho SEA Games 2019 nhưng giờ tôi chưa thể công bố là ai và ở tuyến nào. Tôi đã có phương án chọn người thay Đình Trọng rồi.

Tôi có trách nhiệm đền đáp tình cảm người hâm mộ Việt Nam

* Ông có thể chia sẻ về bản hợp đồng sắp tới với VFF?

- Hợp đồng của tôi với VFF đến tháng 1-2020 mới hết hạn. Vào tháng 10, chúng tôi mới ngồi lại để thương thảo. Tôi được sang Việt Nam làm việc và được rất nhiều người dân Việt Nam yêu quý, nên tôi nghĩ rằng mình cần có trách nhiệm để đền đáp tình cảm của người hâm mộ Việt Nam.

Tất nhiên, hợp đồng là một vấn đề khá phức tạp. Tôi đã ủy quyền cho người đại diện, anh ấy sẽ tìm kiếm những thỏa thuận chung giữa tôi với VFF.

Gặp gỡ HLV Park Hang-seo, cùng chia sẻ thành quả của bóng đá Việt Nam Gặp gỡ HLV Park Hang-seo, cùng chia sẻ thành quả của bóng đá Việt Nam

Ngày 15-6 tới đây, HLV Park Hang-seo sẽ có mặt ở buổi giao lưu tại Samsung Showcase (TP.HCM) để chia sẻ với người hâm mộ về King’s Cup cũng như những câu chuyện truyền cảm hứng cho nền thể thao nước nhà.

NGUYÊN KHÔI thực hiện
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Park Hang Seo