13/03/2019 17:16 GMT+7

HLV Park Hang Seo lo V-League dùng 3 ngoại binh sẽ ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Việc V-League cho mỗi CLB có 3 ngoại binh thi đấu trên sân đã làm giảm cơ hội ra sân của các tiền đạo nội. Điều này thực sự là vấn đề với bóng đá VN hiện nay.

HLV Park Hang Seo lo V-League dùng 3 ngoại binh sẽ ảnh hưởng đến bóng đá Việt Nam - Ảnh 1.

V-League tăng số ngoại binh được sử dụng lên 3 người sẽ làm ảnh hưởng cơ hội ra sân của các cầu thủ VN- Ảnh: Nam Khánh

Đó là khẳng định của HLV Park Hang Seo trong cuộc họp báo chiều 13-3 tại Hà Nội. Ông Park có mặt ở trên các sân đấu V-League bất kể khi nào ông không bận việc ở đội tuyển. Ngoài ra ông còn nắm rõ những thay đổi của giải đấu cao nhất của bóng đá VN hiện nay: từ mùa giải 2019 mỗi CLB sẽ được thi đấu đến 3 ngoại binh cùng một lúc trên sân.

Trước câu hỏi của một nhà báo: Trong cuộc họp mới đây, HLV Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) cho biết phong độ của tiền đạo Hà Đức Chinh rất kém. Ông Đức không hiểu sao cậu ấy lại được triệu tập lên đội tuyển U-23 VN thời điểm hiện tại. Ông nghĩ sao và có cách nào để động viên Đức Chinh ?

HLV Park Hang Seo cho biết ông tôn trọng ý kiến của HLV Huỳnh Đức. Tuy nhiên ông Park cũng cho rằng Hà Đức Chinh nếu có phong độ không tốt thì CLB cũng nên làm cách nào để cậu ấy có phong độ tốt hơn. Ông cũng không loại trừ việc không đạt phong độ tốt có cũng có thể đến từ chính tiền đạo này.

Ông Park Hang Seo nói: "Ở V-League hiện nay đang có vấn đề, năm ngoái cho 2 ngoại binh thi đấu nhưng năm nay tăng lên tới 3 người. V-League hiện nay có 70-80% tiền đạo là ngoại binh, nếu tiếp tục duy trì như thế này thì sắp tới rất khó sản sinh ra tiền đạo tốt cho bóng đá VN. 

Tôi có xem trận SHB Đà Nẵng- Viettel thì thấy 2 ngoại binh đá tiền đạo và Đức Chinh không có cơ hội. Chúng ta nên suy nghĩ xem việc sử dụng tiền đạo ngoại nhiều thế thì ảnh hưởng thế nào đến bóng đá VN".

HLV người Hàn Quốc cho biết ông không có ý coi thường cầu thủ ngoại nhưng ngoại binh đá tiền đạo hiện nay thể hình tốt nên các CLB thường chơi bóng bổng để treo bóng vào cho họ đánh đầu ghi bàn. Trong khi đó hậu vệ của các CLB hiện nay thì thể hình, thể lực kém hơn tiền đạo ngoại.

 "Tôi nghĩ phải xem lại việc tăng ngoại binh như hiện nay có phù hợp với bóng đá VN hay không. Việc tăng thêm 1 cầu thủ ngoại cho CLB có liên quan trực tiếp đến bóng đá VN. Nếu đội Đà Nẵng sử dụng đến 2 tiền đạo ngoại thì Hà Đức Chinh phải làm gì để cạnh tranh với 2 ngoại binh đó", ông Park chia sẻ.

Liên hệ với các nền bóng đá phát triển tại châu Âu, ông Park cho rằng ví dụ như Tây Ban Nha, dù giải vô địch quốc gia sử dụng nhiều ngoại binh nhưng nội binh của họ cũng rất chất lượng. Các cầu thủ Tây Ban Nha đi nhiều nước trên thế giới để đá bóng. 

Trong khi đó "cầu" ở bóng đá VN thì có nhưng nguồn "cung" cấp những cầu thủ nội chất lượng thì chưa đáp ứng được. Vì cầu thủ VN còn yếu nên việc thuê nhiều ngoại binh chất lượng bên ngoài vào đá ở V-League sẽ giảm cơ hội ra sân cho các cầu thủ nội nhất là ở vị trí tiền đạo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận