20/01/2019 22:12 GMT+7

HLV Jordan: 'Tuyển Việt Nam thắng xứng đáng'

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Phát biểu sau trận thua VN ở loạt sút 11m sau khi hòa nhau 1-1 trong 120 phút ở vòng 1/8 Asian Cup 2019, HLV Vital Borkelmans thừa nhận VN thắng là xứng đáng.

HLV Jordan: Tuyển Việt Nam thắng xứng đáng - Ảnh 1.

HLV Vital Borkelmans tại buổi họp báo - Ảnh: N.K

Ông nói: "Hiệp một chúng tôi đá tốt, có nhiều cơ hội và lẽ ra đã ghi được 2 bàn. Sang hiệp hai, tôi đã nói với cầu thủ rằng cần phải cẩn trọng hơn trong 20 phút đầu nhưng vẫn không được. Sau bàn thua, cầu thủ Jordan đã chơi với chút sợ hãi và mắc một số sai lầm. Điều này buộc tôi phải có sự thay đổi người, và đội đã chơi gắn kết hơn. Tôi nghĩ VN thắng xứng đáng".

Trả lời cho câu hỏi: "Điều gì khiến Jordan gặp khó khăn trước VN?", nhà cầm quân người Bỉ cho rằng vì VN thi đấu tự tin và nhịp nhàng. Ông nói: "Tôi đã nói với các cầu thủ hãy tập trung vào ở giờ nghỉ, hiệp hai họ sẽ chơi nhanh đấy. Vậy mà điều đó vẫn xảy ra. Bóng đá mà. Hiệp một chúng tôi tốt nhưng 15 phút đầu hiệp hai thì tệ. Đội tuyển VN chơi tốt, đứng vị trí tốt và có bàn thắng. Tôi nghĩ vấn đề thể lực không tạo ra sự khác biệt. Chúng tôi đã rất tự tin khi vào giải, rất tin tưởng, rất tin rằng mình có thể chiến thắng. Nhưng Việt Nam cũng rất tự tin và nhịp nhàng".

HLV Vital Borkelmans cho biết Jordan không hề đánh giá thấp Việt Nam. "Các cầu thủ của tôi tập luyện tốt và rất tập trung cho trận đấu. Không thể tin nổi, chúng tôi đã nhắc nhau nhưng chuyện không nên xảy ra mà nó vẫn xảy ra. Jordan không có nhiều cơ hội ở hiệp hai. Khi họ có bàn thắng, chúng tôi mất sự tự tin và thua. Tôi đã cố gắng thay đổi tình hình bằng cách thay người nhưng không thể. Bóng đá là thế!", ông nói.

Trả lời cho câu hỏi "Ông ấn tượng với cầu thủ nào của Việt Nam không?", HLV Vital Borkelmans cho biết: "Đội tuyển VN có nhiều cầu thủ tên giống nhau nên tôi không nhớ lắm. Nhưng các cầu thủ này nhỏ con và kỹ thuật. Khi thi đấu với Việt Nam, chúng tôi chợt nhận ra rằng họ có thể lực rất tốt, rất kỹ thuật, mỗi cá nhân đều có thể tạo nên sự đột biến. Vì vậy, chúng tôi không trông chờ một cá nhân thay đổi cục diện mà chờ cả đội. Dù sao thì chúng tôi đã thua. Đội tuyển VN xứng đáng giành chiến thắng và đi tiếp".

Trận đấu kịch tính: tuyển Việt Nam hoàn toàn Trận đấu kịch tính: tuyển Việt Nam hoàn toàn 'vượt mặt' tuyển Jordan

TTO - Thống kê sau trận tuyển Việt Nam thắng tuyển Jordan 4-2 trên chấm luân lưu (hòa nhau 1-1 sau 120 phút thi đấu) cho thấy tuyển Việt Nam hoàn toàn vượt trội và xứng đáng giành chiến thắng.

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên