Thứ 2, ngày 4 tháng 7 năm 2022

HLV Joachim Loew tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức

04/07/2018 10:19 GMT+7

TTO - Chiếc lược gia 58 tuổi Joachim Loew sẽ tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức bất chấp việc đội này vừa bị loại gây sốc từ vòng bảng của VCK World Cup 2018 tại nước Nga.

HLV Joachim Loew tiếp tục dẫn dắt tuyển Đức - Ảnh 1.

HLV Joachim Loew tiếp tục hợp đồng đến năm 2022 với tuyển Đức. Ảnh: GLP

Đến World Cup năm nay với tư cách đương kim vô địch, tuyển Đức của HLV Joachim Loew đã viết ra trang sử buồn cho bóng đá Đức, khi lần đầu tiên sau 80 năm và là lần thứ hai trong suốt chiều dài lịch sử họ vấp ngã ngay vòng đầu của một kỳ World Cup. 

Ngày về càng ê chề hơn với người Đức khi đội đã "tiễn" họ rời cuộc chơi là đội bóng yếu bậc nhất giải - Hàn Quốc.

CĐV Đức đi từ thất vọng chuyển sang tức giận đối với HLV Joachim Loew. Theo thăm dò của tờ Kicker (Đức), khoảng 76% người tham gia trả lời muốn Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) sa thải HLV Joachim Loew ngay lập tức.

Tuy nhiên, câu trả lời từ DFB đã khiến họ thất vọng. DFB vừa tuyên bố chiến lược gia 58 tuổi Joachim Loew sẽ tiếp tục với công việc của mình. 

Cái khó của DFB, phần nào đó, đến từ việc đã đặt bút gia hạn hợp đồng với Joachim Loew đến tận năm 2022, với mục tiêu là VCK World Cup diễn ra ở Qatar, trước khi đến Nga. Mức lương của Joachim Loew hiện nay được truyền thông thế giới ước đoán vào khoảng 3,6 triệu USD/năm.

Trước thông tin trên, HLV Joachim Loew phát biểu: "Tôi rất vui với sự tin tưởng DFB dành cho mình. Tôi cảm nhận được, dù còn nhiều ý kiến chỉ trích, thì mình vẫn có được sự ủng hộ và động viên lớn. Điều đó rất quan trọng với tôi. Những ngày qua, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, ngồi lại và nói chuyện với lãnh đạo của bóng đá Đức để đi đến thống nhất".

HLV Joachim Loew vốn là trợ lý HLV tuyển Đức trước khi tiếp quản đội từ Jurgen Klinsmann vào năm 2006. Trên ghế thuyền trưởng, Joachim Loew đã giúp tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014 tại Brazil. Nhưng chỉ 4 năm sau, tuyển Đức, cũng dưới sự lèo lái của Joachim Loew, phải ê chề rời nước Nga ngay vòng bảng với hai thất bại sau 3 trận.

TẤN PHÚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận