HLV Nishino: Thái Lan cố gắng để các đối thủ Đông Nam Á phải bám đuổi

28/12/2019 12:09 GMT+7

TTO - Trả lời phỏng vấn AFC ngày 28-12, HLV người Nhật Akira Nishino tuyên bố thất bại ở SEA Games 30 là do tuyển U23 Thái Lan chưa chuẩn bị sẵn sàng và họ sẽ cố gắng để các đối thủ Đông Nam Á phải chạy theo một lần nữa.

HLV Nishino: Thái Lan cố gắng để các đối thủ Đông Nam Á phải bám đuổi - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino thừa nhận đội tuyển U23 Thái Lan đang đối diện với áp lực rất lớn sau thất bại ở SEA Games 30 - Ảnh: AFC

VCK U23 châu Á 2020 sẽ chính thức khởi tranh ngày 8-1 và đội tuyển U23 Thái Lan sẽ tham dự với tư cách chủ nhà. HLV Akira Nishino thừa nhận U23 Thái Lan đang đối diện với áp lực rất nặng nề ở giải đấu này.

Ông nói: "Chúng tôi cảm thấy bị áp lực khá lớn ở giải đấu này. Nếu không phải nước chủ nhà, chúng tôi sẽ không đủ điều kiện tham dự giải đấu do chỉ đứng thứ 2 ở vòng loại. Chính vì vậy ở giải đấu này đòi hỏi chúng tôi phải cố gắng thi đấu thật tốt và chơi thật ấn tượng".

Bị loại từ vòng bảng ở SEA Games 30 được nhận định là "thất bại lớn nhất" trong năm 2019 của bóng đá Thái Lan, HLV Akira Nishino đã giải thích lý do thất bại của Thái Lan như sau: "Những kết quả không tốt ở SEA Games là do chúng tôi không chuẩn bị đầy đủ. Đây là giải đấu mà mọi người đã cố gắng hết sức nhưng do thiếu kinh nghiệm nên thất bại".

Nhà cầm quân người Nhật khẳng định Thái Lan sẽ cố gắng tiến bộ để một lần nữa trở thành "ngọn cờ đầu" của bóng đá Đông Nam Á. Ông Nishino nói: "Các đội bóng Đông Nam Á thường có nhiều động lực hơn khi đá với Thái Lan. Giờ đây chúng tôi phải thừa nhận là Thái Lan đã không vượt xa so với các đối thủ còn lại trong khu vực. Do đó chúng tôi phải cố gắng phát triển hơn nữa để khiến các đội khác ở Đông Nam Á phải chạy theo chúng tôi một lần nữa".

Thái Lan sẽ nằm ở bảng A cùng với Úc, Iraq và Bahrain ở VCK U23 châu Á 2020. Đây là bảng đấu rất khó khăn và HLV Nishino thừa nhận Thái Lan rất ít cơ hội giành vé dự Olympic. 

Ông nói: "Nếu nhìn vào số đội có thể giành vé dự Olympic thì phải thừa nhận chúng tôi có cơ hội rất nhỏ. Mọi đối thủ ở bảng A đều tốt hơn chúng tôi và chúng tôi phải cố gắng đá theo cách của mình, nỗ lực hết sức để gặt hái thành công".

Kết quả khảo sát CĐV Thái Lan trong năm 2019: Thất vọng nhất là bị loại sớm ở SEA Games Kết quả khảo sát CĐV Thái Lan trong năm 2019: Thất vọng nhất là bị loại sớm ở SEA Games

TTO - Trong cuộc khảo sát mới đây có tên KBU Sport Poll của Đại học Bundit (Bangkok, Thái Lan), rất nhiều người hâm mộ Thái Lan thất vọng về thành tích của đội nhà tại SEA Games 30.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận