27/05/2015 06:56 GMT+7

HLV Mourinho xuất sắc nhất Giải ngoại hạng Anh 2014-2015

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Rạng sáng 27-5, HLV Jose Mourinho của Chelsea đã được Hiệp hội HLV Anh bình chọn là HLV xuất sắc nhất Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

Thành tích lớn nhất của HLV Mourinho trong mùa bóng 2014-2015 là giúp Chelsea vô địch Premier League với khoảng cách 8 điểm so với đội về nhì. Và dù không lần nào thắng Giải HLV xuất sắc nhất tháng trong suốt mùa 2014-2015 nhưng chung cuộc ông đã được bầu là HLV xuất sắc nhất.

Cho tới nay, HLV Mourinho đã đoạt tám danh hiệu cùng Chelsea, sáu ở "nhiệm kỳ" trước và hai ở lần trở lại sân Stamford Bridge.

Vừa qua, sau khi Chelsea chính thức nhận Cúp Premier League, HLV Mourinho đã đáp lại lời chỉ trích cho rằng Chelsea đá quá thực dụng. Ông nói: "Tôi nghĩ Chelsea sở hữu mọi yếu tố. Có ai nói rằng chúng tôi không chơi bóng đá đẹp. Dĩ nhiên là có. Nhưng đó không phải là sự thật. Chúng tôi có tinh thần chiến đấu, tổ chức chặt chẽ, thực dụng nhưng cũng đồng thời sở hữu tính nghệ thuật trong lối đá. Chelsea là một đội bóng hoàn hảo và đó là lý do chúng tôi vô địch Premier League".

HLV Mourinho nói tiếp: "Tôi đối mặt nguy cơ rất lớn trong lần thứ hai trở lại đội bóng. Nhưng với một thế hệ cầu thủ mới, một đội bóng gần như mới, Chelsea lại vô địch Premier League".

Trong khi đó, danh hiệu HLV xuất sắc nhất Giải hạng nhất nước Anh (Championship) thuộc về HLV Eddie Howe với thành tích giúp Bournemouth thăng hạng Premier League lần đầu tiên trong lịch sử.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên