04/05/2021 21:24 GMT+7

HLV Mourinho ký hợp đồng dẫn dắt AS Roma mùa tới

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Đêm 4-5, trang web chính thức của CLB AS Roma thông báo HLV Jose Mourinho đã ký hợp đồng dẫn dắt AS Roma ở Giải vô địch Ý (Serie A) mùa tới.

HLV Mourinho ký hợp đồng dẫn dắt AS Roma mùa tới - Ảnh 1.

HLV Mourinho đã tìm được bến đỗ mới chỉ sau nửa tháng chia tay Tottenham - Ảnh: Reuters

Theo tiết lộ thì HLV Mourinho sẽ ký hợp đồng dẫn dắt AS Roma trong 3 năm kéo dài cho đến ngày 30-6-2024. Ông Mourinho sẽ thay thế cho HLV Paulo Fonseca đã tuyên bố sẽ ra đi sau khi kết thúc mùa giải này.

Chủ tịch Dan Friedkin (AS Roma) cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng chào đón Jose Mourinho gia nhập đại gia đình AS Roma. Với tư cách là một nhà vô địch vĩ đại đã giành được các danh hiệu ở mọi cấp độ, Jose Mourinho sẽ cung cấp khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm to lớn cho dự án đầy tham vọng của chúng tôi. Việc bổ nhiệm José là một bước tiến lớn trong việc xây dựng văn hóa chiến thắng lâu dài và nhất quán trong toàn câu lạc bộ".

Mourinho (58 tuổi) là một trong những huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu khi giành được tổng cộng 25 danh hiệu. Ông đã dẫn dắt nhiều CLB danh tiếng như: FC Porto, Inter Milan, Chelsea, Real Madrid, Manchester United và Tottenham.

Cách đây nửa tháng, chiến lược gia người Bồ Đào Nha này bị Tottenham sa thải và giờ đây ông đã tìm được "bến đỗ" mới. Ông Mourinho nói: "Cảm ơn gia đình Friedkin vì đã chọn tôi dẫn dắt câu lạc bộ tuyệt vời này và trở thành một phần trong kế hoạch của họ. Niềm đam mê đáng kinh ngạc của các cổ động viên Roma đã thuyết phục tôi chấp nhận công việc và tôi rất háo hức để chờ đợi mùa giải mới bắt đầu".

Tottenham sa thải HLV Mourinho Tottenham sa thải HLV Mourinho

TTO - Chiều 19-4, CLB Tottenham thông báo sa thải HLV Jose Mourinho. Chiến lược gia người Bồ Đào Nha rời Tottenham sau 17 tháng cầm quân mà không có bất kỳ danh hiệu nào.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0