24/01/2012 15:10 GMT+7

HLV Mourinho chống loạn trong rối ngoài

Đ.K.L.
Đ.K.L.

TTO - Real Madrid đang chễm chệ ở đầu bảng La Liga với năm điểm, hơn Barca và liên tiếp thắng đậm những đối thủ mạnh khác. Tuy nhiên nội bộ đội bóng này đang lủng củng và các cổ động viên cũng không hài lòng về đội bóng của mình.

TTO - Real Madrid đang chễm chệ ở đầu bảng La Liga với năm điểm, hơn Barca và liên tiếp thắng đậm những đối thủ mạnh khác. Tuy nhiên nội bộ đội bóng này đang lủng củng và các cổ động viên cũng không hài lòng về đội bóng của mình.

Cuối tuần qua, các cổ động viên Real Madrid đã huýt sáo phản ứng nhằm vào HLV Jose Mourinho dù rằng đội nhà thắng đậm Ath Bilbao 4-1. Và khi được hỏi về điều này, HLV Mourinho cho rằng với ông đó không phải là vấn đề lớn.

HLV Mourinho nói: “Tôi không phiền khi bị đám đông la ó. Đây là lần đầu tiên điều này xảy ra với tôi, nhưng một cách thực tế thì cái gì cũng có lần đầu tiên. Tại đây Zidane rồi Ronaldo cũng đều đã bị huýt sáo. Ronaldo đã giành Chiếc giày vàng mà còn bị huýt sáo thì làm sao tôi tránh được?”.

Đây có vẻ là vấn đề không quá khó xử với HLV Mourinho và Real Madrid bởi vì cổ động viên Real Madrid vốn rất khó tính. Hơn nữa đội bóng nào cũng có giai đoạn không làm hài lòng cổ động viên nhà.

Điều quan trọng hơn là nội bộ của Real Madrid đang có dấu hiệu rạn nứt trong đó nhóm cầu thủ Tây Ban Nha lên tiếng vì nhóm cầu thủ Bồ Đào Nha dường như đang được ưu ái quá mức.

Trong thời gian qua, ngoài HLV Mourinho, hai người Bồ Đào Nha khác của Real Madrid là Cristiano Ronaldo và Pepe đều đã bị huýt sáo phản đối. Ronaldo là vì “tội” không ăn mừng bàn thắng sau khi ghi bàn còn Pepe là chơi quá xấu mà “giọt nước làm tràn ly” là giẫm cố ý vào tay Messi.

“Tiếng nói Tây Ban Nha” bao gồm đội trưởng Iker Casillas và đội phó Sergio Ramos. Tờ Marca cho biết Casillas thậm chí đã to tiếng với HLV Mourinho. Trước tin này, tờ Goal dẫn lời của hậu vệ Marcelo rằng nội bộ của Real Madrid vẫn rất đoàn kết và không có chuyện đó xảy ra.

Trong khi đó trên chính website chính thức của Real Madrid, thủ môn Casillas nói: “Tôi không có quan hệ xấu với đồng đội nào. Chúng tôi vẫn cùng tập luyện, ăn, ngủ, chuẩn bị trận đấu như mọi đội bóng khác. Có thể trong một ngày nào đó tôi có giận dữ với một người nào đó hoặc người đó giận dữ với tôi nhưng đó không phải là vấn đề lớn. Không có vấn đề nào giữa nhóm cầu thủ Tây Ban Nha và nhóm cầu thủ Bồ Đào Nha. Tôi cũng cảm thấy thật nực cười khi có vài cầu thủ Brazil bị vô tình rơi vào nhóm Bồ Đào Nha”.

Qua lời phát biểu của Casillas có thể thấy rằng sự xung khắc giữa nhóm các cầu thủ khác quốc tịch là có. Điều này có thể thấy qua việc HLV Mourinho rất ưu ái Pepe và Ronaldo. Pepe liên tục mắc sai sót, chơi cứng dẫn đến thẻ đỏ nhưng vẫn được tin tưởng trong khi nhà cầm quân này còn nhiều lựa chọn khác cho vị trí này như Abiol hoặc Varane.

Trong khi đó Ronaldo đã hoàn toàn mất phong độ kể từ năm mới nhưng anh vẫn luôn được một suất đá chính. Trong khi đó Oezil đã chơi rất tốt từ đầu năm nhưng không được trọng dùng bằng.

Real Madrid có trân trọng tài năng và tin tưởng HLV Mourinho đến đâu - như việc giao toàn quyền quyết định trong việc tuyển mộ cầu thủ và HLV này đã thành công trong việc “bứt cái gai” Jorge Valdano, giám đốc kỹ thuật hồi đầu năm.

Nhưng phải nhớ rằng nhóm cầu thủ Tây Ban Nha có một quyền lực nhất định trong phòng thay đồ của Real Madrid, trước đây là Raul - người đã từng hất đi không biết bao nhiêu HLV - và nay là Casillas.

Không chỉ vậy, một trong những tiêu chí của Real Madrid không chỉ đoạt nhiều danh hiệu mà còn là làm hài lòng cổ động viên nhà. Hãy nhớ lại HLV Capello, vẫn phải ra đi sau khi đoạt danh hiệu vô địch La Liga vì không được lòng cổ động viên và ban lãnh đạo người Tây Ban Nha.

Đ.K.L.

Đ.K.L.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên