28/03/2015 05:30 GMT+7

HLV Miura: “Đây là chiến thắng của tập thể”

N.KHÔI - H.DƯ (từ Malaysia)
N.KHÔI - H.DƯ (từ Malaysia)

TT - Phát biểu tại cuộc họp báo sau trận Olympic VN thắng Malaysia 2-1, HLV Toshiya Miura cho biết ông rất hạnh phúc, đồng thời khẳng định đây là chiến thắng tuyệt vời của cả tập thể Olympic VN.

Ông Miura cho biết: “Đây là trận đấu khó khăn với tuyển Olympic VN nhưng chúng tôi đã có chiến thắng chung cuộc. Tôi hài lòng và rất hạnh phúc với kết quả trận đấu này. Việc đá bại Olympic Malaysia giúp chúng tôi giành lợi thế lớn để hướng đến một trong hai vị trí đầu tiên của bảng đấu này, từ đó hi vọng sẽ đoạt vé dự VCK U-23 châu Á”.

Đánh giá về vai trò của Công Phượng, ông Miura nói: “Công Phượng đã có trận đấu rất ấn tượng, cậu ấy thi đấu tốc độ và nhạy bén trên hàng công của Olympic VN và ghi được một bàn thắng. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định đây là chiến thắng của một tập thể chứ không phải của riêng cá nhân Công Phượng”.

Khi được hỏi về cảm xúc khi Olympic đối đầu với đội bóng quê hương mình là Olympic Nhật Bản vào ngày 29-3, ông Miura nói: “Gặp đội bóng quê hương bao giờ cũng mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc rất khó tả. Nhưng bây giờ tôi đang dẫn dắt Olympic VN và chắc chắn sẽ giúp các học trò thi đấu để giành kết quả tốt nhất trước Olympic Nhật Bản”.

Về phần mình, HLV Ismail Razip (Olympic Malaysia) nhận xét: “Đây thật sự là trận đấu khó khăn cho chúng tôi. Chúng tôi đã cố gắng kiểm soát trận đấu nhưng đội Olympic VN thi đấu quá tốt. Một lần nữa phải thừa nhận rằng tôi ấn tượng với cầu thủ mang áo số 10 (Công Phượng - PV) bên phía VN. Cậu ấy đã có một trận đấu tuyệt vời, hoạt động rất xông xáo và liên tục làm khó hàng phòng ngự của Malaysia”.

Olympic Nhật thắng Macau 7-0

Ở trận mở màn bảng I, Olympic Nhật Bản đã thắng đậm Olympic Macau 7-0. Sau lượt trận đầu, Nhật và VN có cùng 3 điểm nhưng Nhật xếp đầu do có hiệu số +7 trong khi hiệu số của Olympic VN là +1. Tiếp theo là Malaysia (0 điểm, hiệu số -1) và Macau (0 điểm, hiệu số -7).

N.KHÔI - H.DƯ (từ Malaysia)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên