Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

HLV Mai Đức Chung có thể không dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023

07/02/2022 15:32 GMT+7

TTO - Ngày 7-2, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết ông có nguyện vọng thôi không dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 vì tuổi đã cao. Ông Chung sẽ hỗ trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tìm HLV mới cho đội nữ.

HLV Mai Đức Chung có thể không dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung (giữa) có thể không làm HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam tại World Cup 2023 - Ảnh: VFF

Thuyền trưởng của bóng đá nữ Việt Nam năm nay đã ở tuổi 71. Khác với bạn bè cùng lứa đã nghỉ hưu quây quần bên con cháu, nhiều năm qua HLV Mai Đức Chung vẫn làm việc cật lực đóng góp cho bóng đá Việt Nam.

Thành tích đưa đội tuyển nữ lần đầu tiên trong lịch sử giành vé đến World Cup là điều kỳ diệu nhất trong sự nghiệp của HLV Mai Đức Chung. Sau chiến thắng này, HLV Mai Đức Chung bày tỏ nguyện vọng được nghỉ ngơi vì tuổi đã cao.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẽ vẫn là HLV trưởng đội nữ Việt Nam đến hết SEA Games 31 vào tháng 5 tới tại Hà Nội. Sau đó ông Chung muốn thôi đảm nhiệm vai trò HLV trưởng đội nữ Việt Nam. 

Ông sẽ cùng với VFF tìm kiếm một HLV tốt dẫn dắt đội tuyển nữ tham dự World Cup 2023. Ngoài ra, nếu được, ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục đóng góp cho bóng đá nữ trong vai trò cố vấn kỹ thuật.

Mong muốn của HLV Mai Đức Chung hoàn toàn hợp lý. Dù vậy, lãnh đạo VFF cho biết trước mắt đội nữ Việt Nam sẽ về nước nghỉ ngơi, sau đó chuẩn bị cho SEA Games 31. 

Nguyện vọng của HLV Mai Đức Chung và việc tìm người thay thế ông để chuyển giao vị trí HLV trưởng đội nữ sẽ được trao đổi sau. Hiện VFF và HLV Mai Đức Chung chưa bàn bạc gì về vấn đề này.

Dự kiến ngày 10-2 đội tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt để chúc mừng thành tích của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị các cơ quan liên quan xem xét để tặng thưởng xứng đáng nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam sau thành tích vào đến World Cup.Chuyên cơ nào cho thầy trò HLV Mai Đức Chung? Chuyên cơ nào cho thầy trò HLV Mai Đức Chung?

TTO - Không một hãng hàng không nào tài trợ bằng cách đưa máy bay riêng đến Mumbai (Ấn Độ) để đón thầy trò HLV Mai Đức Chung về nước sau kỳ tích giành vé đến World Cup.KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận