HLV Low ‘đóng cửa’ tuyển Đức với Boateng, Hummels và Muller

06/03/2019 06:45 GMT+7

TTO - HLV Joachim Low vừa đặt dấu chấm hết cho bộ ba: Jerome Boateng, Mats Hummels và Thomas Muller tại tuyển Đức khi tuyên bố sẽ không triệu tập ba cầu thủ này thêm lần nào nữa.

HLV Low ‘đóng cửa’ tuyển Đức với Boateng, Hummels và Muller - Ảnh 1.

Từ trái qua: Boateng, Muller và Hummels cùng bị loại khỏi kế hoạch của tuyển Đức trong tương lai - Ảnh: REUTERS

HLV Joachim Low đưa ra tuyên bố của mình khi lên danh sách các cầu thủ Đức chuẩn bị cho trận giao hữu với Serbia tại Wolfsburg vào ngày 20-3 tới.

Phát biểu trước giới truyền thông về kế hoạch của tuyển Đức trong năm 2019, HLV Joachim Low cho biết: "Năm 2019 là năm khởi đầu mới cho đội tuyển quốc gia Đức. Chúng tôi muốn mang đến cho đội một diện mạo mới và tôi tin rằng đây là bước đi đúng đắn. Các cầu thủ trẻ sẽ có không gian cần thiết để phát triển đầy đủ, và giờ họ phải chịu trách nhiệm với đội tuyển quốc gia".

Kế hoạch cải tổ của HLV Joachim Low đã nhận được sử ủng hộ mạnh mẽ của Chủ tịch LĐBĐ Đức Reinhard Grindel. "Tôi hoan nghênh quá trình cải cách và thay đổi của huấn luyện viên Joachim Low tại đội tuyển quốc gia. Việc bắt đầu vòng loại Euro 2020 là thời điểm thích hợp để thay đổi nhân sự", chủ tịch Reinhard Grindel phát biểu trước giới truyền thông.

Boateng và Hummels đều 30 tuổi, còn Muller thì 29 tuổi và cả ba đều là những trụ cột của tuyển Đức trong hơn một thập kỷ qua với 246 lần khoác áo tuyển Đức (Muller 100 trận, Boateng 74 trận, Hummels 70 trận). Thành tích lớn nhất của bộ ba này trong màu áo tuyển Đức là chức vô địch thế giới tại Brazil vào năm 2014.

Tuy nhiên, sau thành công đó, tuyển Đức đã chơi sa sút và bị loại ngay ở vòng bảng World Cup 2018, rồi sau đó tiếp tục bị xuống hạng tại giải Nations League. Sau hai giải đấu gây thất vọng, HLV Joachim Low đã quyết định cải tổ và bộ ba Jerome Boateng, Mats Hummels và Thomas Muller là những cái tên đầu tiên bị ông loại ra khỏi kế hoạch trong quá trình xây dựng lại tuyển Đức.

Như vậy, trận đấu cuối cùng bộ ba Jerome Boateng, Mats Hummels và Thomas Muller cùng có mặt trong màu áo tuyển Đức là trận thua Hà Lan 0-3 tại Nations League vào ngày 13-10-2018.

Trước thông báo của HLV Joachim Low, trung vệ Jerome Boateng tỏ ra rất thất vọng. "Bản thân tôi tin chắc rằng tôi vẫn có thể chơi ở cấp độ cao nhất và sẽ tiếp tục làm như vậy. Tôi luôn vô cùng tự hào khi khoác áo đội tuyển quốc gia và tôi sẽ không bao giờ quên mùa hè năm 2014. Và tôi luôn mong muốn một sự chia tay khác hơn", trung vệ Boateng viết trên Twitter.

HLV Low: “Tuyển Đức sẽ sớm trở lại mạnh mẽ” HLV Low: “Tuyển Đức sẽ sớm trở lại mạnh mẽ”

TTO - Huấn luyện viên Joachim Low cho biết phong độ sa sút của tuyển Đức trong năm 2018 là một bất ngờ nhưng đó là một phần của một chu kỳ trong thể thao và tuyển Đức sẽ trở lại mạnh mẽ vào năm tới.

H.LAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận