01/06/2014 17:47 GMT+7

HLV Loew: "Đức có cầu thủ giỏi ở hầu hết vị trí"

THẢO NGUYÊN
THẢO NGUYÊN

TTO - Trả lời tờ Times of India (Ấn Độ), HLV Joachim Loew của tuyển Đức tin rằng đoàn quân của ông hoàn toàn có thể đăng quang tại World Cup 2014, sau hai lần liên tiếp về ba tại World Cup 2006 và 2010.

Trong bài trả lời phỏng vấn, HLV Joachim Loew nói: "Đức luôn là ứng cử viên vô địch vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi nằm trong nhóm tranh chấp cúp vàng. Nhưng lần này, Đức có khả năng đăng quang rất cao. Tôi đặt hi vọng lớn vì đội hình tuyển Đức có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm và sức trẻ trong đó hầu hết các vị trí đều có những cầu thủ giỏi nhất".

Tuy nhiên, ông Loew cũng rất thận trọng khi nói rằng: "Dù vậy, chúng tôi không phải là ứng cử viên duy nhất. Còn đó Bồ Đào Nha, đội nằm chung bảng với Đức. Rồi còn Ý, Hà Lan và nhất là đương kim vô địch Tây Ban Nha. Ở Nam Mỹ, phải kể đến Brazil là nước chủ nhà, trong khi Argentina có Messi và Uruguay đã về hạng tư tại World Cup 2010. Giải lần này sẽ rất mở và không có đội nào là ứng cử viên vượt trội".

Nhận định về những trận đấu ở bảng G, HLV Loew nói: "Nếu Ronaldo đá đúng phong độ, Bồ Đào Nha là mối nguy hiểm lớn cho bất cứ đội nào. Đức đã từng thắng Bồ Đào Nha tại Euro 2012 nhưng giờ đây trận thắng đó không còn ý nghĩa gì".

Còn về trận với Mỹ, đội tuyển được dẫn dắt bởi cựu HLV tuyển Đức Juergen Klinsmann, ông Loew nói: "Đó là trận đấu cuối cùng của vòng bảng và sẽ rất căng thẳng. Đêm trước trận, tôi và Klinsmann có thể nói chuyện với nhau nhưng trong trận chắc chắn là không. Sau trận đấu, chúng tôi sẽ lại bắt tay và trở lại mối quan hệ bình thường. Cả hai chúng tôi đều muốn đánh bại người kia và điều này sẽ khiến trận đấu thú vị".

Tại World Cup 2014, Đức nằm ở bảng G cùng với Bồ Đào Nha, Mỹ và Ghana. Đây được đánh giá là một trong những bảng đấu rất nặng tại giải.

THẢO NGUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên