Thứ 6, ngày 9 tháng 12 năm 2022

HLV Kim Chi: “Tôi rất lấy làm tiếc”

14/10/2018 10:37 GMT+7

TTO - Cầu thủ hai đội TP.HCM I và Than Khoáng Sản Việt Nam (TKSVN) đánh nhau sau trận bán kết Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 trên sân Thống Nhất tối 12-10.

HLV Kim Chi: “Tôi rất lấy làm tiếc” - Ảnh 1.

Cầu thủ TP.HCM I và Than Khoáng Sản VN đánh nhau sau trận đấu - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Về sự cố, HLV trưởng CLB TP.HCM I Đoàn Thị Kim Chi nói: "Tôi rất lấy làm tiếc khi xảy ra chuyện đánh nhau, vì nó làm xấu đi hình ảnh của bóng đá nữ VN".

Kim Chi cho biết chuyện đánh nhau bắt đầu từ pha vào bóng của Nguyễn Thị Vạn (TKSVN) với Trương Thị Phụng ở sát đường biên. Vạn chuồi bóng phía sau mà trọng tài không thổi cho CLB TP.HCM I hưởng lợi thế nên Phụng sau khi đứng dậy đã phản ứng, cãi nhau. Đúng lúc này trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu. Cầu thủ TKSVN lao đến, cầu thủ TP.HCM I cứ tưởng đối phương lao đến đánh Phụng nên cũng lao lên. Hiểu lầm dẫn đến hai bên đánh nhau.

Còn theo tiền vệ Phạm Hoàng Quỳnh (TKSVN): "Khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc, tôi nhìn sang cánh trái thấy cầu thủ trong đội mình bị cầu thủ TP.HCM I nhảy vô đấm. Trước hình ảnh ấy, tôi không thể đứng yên và có tham gia nhưng chỉ dừng lại ở đó. Bất thình lình, tôi bị cầu thủ số 18 cùng với hai người nữa đạp thẳng vào tôi nên buộc tôi phải đáp trả. Tôi bị trợ lý HLV Kim Hồng của đội chủ nhà vật xuống, giữ chặt để cho cầu thủ TP.HCM I vào đánh tôi". Về chuyện này, HLV Kim Chi cho biết trợ lý Kim Hồng chạy ra cản, nhưng cản không được khi cầu thủ TKSVN cứ nhào vô đánh. Do nóng nên Kim Hồng kéo cầu thủ TKSVN lại, còn cầu thủ TP.HCM I vì nổi nóng nên nhào vô đạp.

Sáng 13-10, ban tổ chức giải, LĐBĐ VN (VFF) đã yêu cầu hai đội phải giáo dục cầu thủ của mình. HLV Kim Chi cho biết ban huấn luyện và lãnh đạo CLB TP.HCM I đã nhắc nhở các em cần giữ bình tĩnh khi thi đấu.

Về việc có khả năng nhiều cầu thủ TP.HCM I sẽ bị kỷ luật trước trận chung kết, Kim Chi nói: "Nếu cấm thi đấu nhiều cầu thủ, chúng tôi không còn người để đá trong trận chung kết với Phong Phú Hà Nam. Về chuyện xô xát, ban tổ chức hay ban kỷ luật VFF xét kỷ luật phải xem nó bắt nguồn từ đâu, chứ không phải nhìn thấy đánh nhau là phải kỷ luật hết".

Về việc các CĐV quá khích tràn xuống sân tham gia vụ ẩu đả do lực lượng an ninh tại sân quá mỏng, giám đốc Trung tâm TDTT Thống Nhất Trần Đình Huấn giải thích: "Do nghĩ bóng đá nữ không căng thẳng nên chúng tôi bố trí không nhiều như bóng đá nam. Lực lượng công an chỉ làm nhiệm vụ vòng ngoài, chứ không bố trí ở khu vực đi lên đi xuống ở khán đài A. Tuy chỗ này có vệ sĩ đứng nhưng khi khán giả tràn xuống nhiều quá, vệ sĩ cũng không thể kiểm soát hết được".

Sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm

Chiều 13-10, ban tổ chức Giải bóng đá nữ VĐQG - Cúp Thái Sơn Bắc 2018 và LĐBĐ VN (VFF) đã họp về sự cố.

Phó ban tổ chức giải và là phó tổng thư ký VFF Nguyễn Minh Châu cho biết: "Là người có mặt trên sân, tôi không thể nào chấp nhận hình ảnh xấu xí đó. Chúng tôi đã tổng hợp băng hình, báo cáo của các giám sát về trận đấu này để chuyển cho ban kỷ luật xử lý (chậm nhất trong sáng 14-10) để hai đội TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam chuẩn bị cho trận chung kết vào ngày 15-10. Chúng tôi đề nghị ban kỷ luật xử lý đúng và nghiêm với những hành vi phi thể thao, bởi đây cũng sẽ là bài học cho các bạn ấy ý thức hơn".

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận