Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

HLV Kiatisak: 'Tôi tự hào khi các học trò đã chơi cống hiến trước Jeonbuk Hyundai Motors'

26/04/2022 04:14 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo sau trận hòa Jeonbuk Hyundai Motors 1-1 ở lượt về bảng H AFC Champions League 2022 diễn ra tối 25-4 trên sân Thống Nhất, HLV Kiatisak Senamuang (Hoàng Anh Gia Lai) cho biết ông tự hào về các học trò.

HLV Kiatisak: Tôi tự hào khi các học trò đã chơi cống hiến trước Jeonbuk Hyundai Motors - Ảnh 1.

HLV Kiatisak ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K.

Ở trận lượt đi, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thua Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) 0-1 ở phút 90+3. Còn ở trận lượt về, đội bóng phố núi không chỉ cầm hòa đối thủ mạnh mà còn suýt giành chiến thắng.

Do đó, HLV Kiatisak không giấu được sự tự hào khi bước vào phòng họp báo. "Trước tiên tôi xin cảm ơn các học trò. Họ đã chơi rất tốt trong trận lượt về. Tôi tự hào về các học trò của mình khi đã nỗ lực chơi một trận đấu cống hiến", ông nói.

Trước câu hỏi của phóng viên "Ông làm gì để duy trì nền tảng thể lực của các cầu thủ tốt như vậy?", HLV Kiatisak cho biết các cầu thủ HAGL đã quen với mật độ thi đấu dày.

Ông nói: "Các cầu thủ trụ cột của chúng tôi đều là những cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, họ có kinh nghiệm ở đội tuyển và đã quen thi đấu với mật độ dày. Chúng tôi coi 3 trận đầu tiên như vòng loại, 3 trận tiếp theo như vào bán kết và chung kết. Vì thế, họ càng thi đấu nỗ lực hơn".

HLV Kiatisak: Tôi tự hào khi các học trò đã chơi cống hiến trước Jeonbuk Hyundai Motors - Ảnh 2.

Tiền đạo Văn Toàn (trái) ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K.

Về phần mình, Văn Toàn - tiền đạo đã ghi bàn gỡ hòa 1-1 cho HAGL và nhận danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu" - chia sẻ: "Đã lâu rồi tôi mới ghi được bàn thắng. Bàn thắng này giúp cho tôi giải tỏa áp lực. Đã có lúc tôi không tự tin vào bản thân mình nữa.

Tôi cũng đã nói điều đó với HLV. Vì thế, bàn thắng vào lưới CLB Jeonbuk Hyundai Motors giúp tôi tự tin hơn. Trong tương lai tôi sẽ cố gắng để giúp đội bóng hơn nữa".

HLV Kiatisak: Tôi tự hào khi các học trò đã chơi cống hiến trước Jeonbuk Hyundai Motors - Ảnh 3.

HLV Kim Sang Sik ở buổi họp báo sau trận - Ảnh: N.K.

Trong khi đó, HLV Kim Sang Sik bày tỏ thất vọng với kết quả của trận đấu. Ông nói: "Tôi nghĩ cầu thủ chúng tôi không phát huy hết khả năng trong trận hòa trước HAGL. Họ mệt mỏi do phải thi đấu với mật độ dày đặc như vừa qua. Tôi thật sự thất vọng với kết quả này. Chúng tôi phải quên trận đấu này để tập trung chuẩn bị cho 2 trận quan trọng còn lại".

Đánh giá thêm về trận đấu, HLV Kim Sang Sik nói: "Chúng tôi đã cố gắng khai thác khoảng trống ở hàng phòng ngự HAGL và đã thành công khi có bàn thắng dẫn trước. Nhưng sau đó, chúng tôi đã thi đấu chùng xuống để rồi phải nhận kết quả không như mong muốn.

HAGL là đội bóng mạnh, nhiều cầu thủ tốt. Nhiều cầu thủ phòng ngự của họ cũng có khả năng tổ chức tấn công tốt. Chúng tôi đã để ý đến chuyện này nhưng cầu thủ đã mắc sai lầm. Đây là trận đấu mà HAGL có sự cổ vũ của khán giả nhà nên họ chơi rất máu lửa".

HLV Kiatisak: HLV Kiatisak: 'Cầu thủ Việt muốn ra nước ngoài cần đá tốt ở AFC Champions League'

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước lượt 3 bảng H AFC Champions League 2022 trưa 21-4 tại sân Thống Nhất, HLV Kiatisak Senamuang nói gặp Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc) ngày mai là trận đấu lớn với CLB HAGL.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận