HLV Kiatisak: 'Chú trọng vào nội lực của Hoàng Anh Gia Lai là đủ'

06/05/2021 14:16 GMT+7

TTO - HLV Kiatisak Senamuang đã dành nhiều lời khen cho các cầu thủ HAGL trong cuộc phỏng vấn mới đây trên tờ SIAM, Thái Lan.

Top 9 bàn thắng mãn nhãn người xem của CLB HAGL giai đoạn 1 mùa giải 2021 - Nguồn: Next Sports

Trước trận đấu Than Quảng Ninh - HAGL ở vòng 13 giai đoạn 1 V-League 2021, HLV Kiatisak Senamuang đã "tiết lộ bí mật" với truyền thông Thái Lan về những điều giúp ông và HAGL đang bay cao trên bảng xếp hạng V-League 2021.

HLV Kiatisak nói: "Tôi rất may mắn khi được đến làm việc tại HAGL. Đội bóng có những cầu thủ rất kỹ thuật. Tôi không làm nên điều đó cho các cầu thủ. Nhiệm vụ của tôi chỉ là đưa ra chiến thuật thi đấu, truyền đạt ý đồ về lối chơi".

Ông Kiatisak dành nhiều lời để nói về thái độ làm việc của các cầu thủ đội bóng phố núi: "Các cầu thủ lắng nghe, vâng lời tôi trong các chỉ đạo chiến thuật, cũng như làm thế nào để thực hiện tất cả theo cách dễ dàng nhất khi thi đấu".

HLV Kiatisak: Chú trọng vào nội lực của Hoàng Anh Gia Lai là đủ - Ảnh 2.

HLV Kiatisak đang giúp HAGL trở thành ứng cử viên vô địch V-League 2021 - Ảnh: HOÀNG TÙNG

Nói thêm về điều cần cải thiện cho sự phát triển bền vững, HLV Kiatisak nêu quan điểm: "Tới thời điểm này, chúng tôi không cần phải tìm thêm sự đổi mới từ bên ngoài. Chúng tôi chú trọng vào nội lực của đội bóng là đủ. 

Làm thế nào để một đội bóng giữ được sức mạnh xuyên suốt? Bây giờ chúng tôi cần phải học cách làm việc theo hệ thống từ cao xuống thấp, từ thấp lên cao. Hôm nay mới chỉ là bước khởi đầu. Tôi hi vọng tập thể hiện tại sẽ tạo ra được điều đó trong tương lai".

Trên bảng xếp hạng V-League 2021 sau 12 vòng đấu giai đoạn 1, HAGL đang xếp nhất bảng với 29 điểm, hơn 3 điểm so với đội nhì bảng Viettel. Trận đấu làm khách trên sân của Than Quảng Ninh mang ý nghĩa quan trọng với HAGL trong việc tích lũy điểm số để bắt đầu cuộc đua vô địch ở giai đoạn 2.

Trong danh sách của tuyển U22 Việt Nam cho đợt tập trung đầu tiên trong năm 2021, CLB HAGL đóng góp 5/34 gương mặt, gồm 2 cầu thủ thuộc đội 1 là Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn và 3 cầu thủ được đem cho mượn tại CLB CAND là Lê Minh Bình, Trần Văn Đạt và Nguyễn Duy Kiên.

HOÀNG TÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận