19/09/2016 16:18 GMT+7

HLV Hữu Thắng: "Tuyển thủ VN cần được nghỉ ngơi"

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Chiều 19-9, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) đã công bố danh sách đội tuyển bóng đá nam quốc gia tập trung chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup. HLV trưởng đội tuyển VN Nguyễn Hữu Thắng, cho biết ông rất muốn các cầu thủ được nghỉ ngơi ít nhất 2 tuần sau V-League nhưng không thể thực hiện được.

HLV Nguyễn Hữu Thắng trong cuộc họp báo chiều 19-9. Ảnh: NAM KHÁNH

V-League 2016 vừa kết thúc ngày 18-9, thế nhưng đến 24-9 các cầu thủ đã phải tập trung làm nhiệm vụ tại ĐTQG để chuẩn bị cho AFF Suzuki Cup 2016. Riêng cầu thủ hai CLB Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T thậm chí đến ngày 24-9 vẫn còn phải thi đấu trận cuối tại Cúp Quốc gia. Vậy nên có thể nói, sau 8 tháng vật lộn với V-League và các giải đấu trong nước, cầu thủ gần như không có thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình và hồi phục sức khỏe.

Nói về trăn trở của mình khi phải triệu tập cầu thủ lên đội tuyển tập trung đến gần hai tháng cho AFF Cup, HLV Hữu Thắng nói: “ Suốt 8 tháng tại V-League, các cầu thủ đã phải cống hiến thật sự vất vả. Với những người chưa có gia đình có thể bình thường nhưng với những cầu thủ đã có gia đình thì thật sự rất khó khăn. Cá nhân tôi là HLV trưởng rất muốn các cầu thủ có thời gian ở bên gia đình sau một mùa giải kéo dài, mệt mỏi ít nhất 2 tuần. Thế nhưng bóng đá VN không chuyên nghiệp được như bóng đá quốc tế, các đội tuyển quốc tế chỉ cần tập trung vài tuần cho một giải lớn nhưng trong thời gian nghỉ ngơi họ vẫn tập luyện rất chuyên nghiệp. Các cầu thủ với mức lương khủng, có đội ngũ HLV, bác sĩ tâm lý đi theo hỗ trợ và cho họ giáo án tập luyện phù hợp ngay khi họ không thi đấu. Họ sẽ bị giảm lương ngay nếu không đạt phong độ vì vậy ý thức về sự chuyên nghiệp rất cao". 

HLV Hữu Thắng cho biết anh là người toàn quyền quyết định danh sách tập trung đội tuyển dự AFF Suzuki Cup 2016. Tuy nhiên theo Hữu Thắng cơ hội vẫn chưa kết thúc với những cầu thủ chưa có tên trong lần tập trung này.

Trong danh sách 40 thành viên của đội tuyển, có 29 cầu thủ và 11 thành viên trong ban huấn luyện. Ngoài HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng, còn có bốn trợ lý HLV và một HLV thủ môn gồm ông Dương Minh Ninh, Lư Đình Tuấn, Trần Hùng Cường, Đào Quang Hùng và Võ Văn Hạnh. Đội tuyển có bác sĩ thể lực người Đức là Martin Forkel, hai bác sĩ người VN, một kỹ thuật viên và một cán bộ phục vụ.

Theo kế hoạch ĐTQG sẽ tập trung ngày 24-9 tại TP.HCM và tập luyện tại SVĐ Thống Nhất. Ngày 6-10, đội tuyển sẽ có trận giao hữu với Triều Tiên trên sân Thống Nhất. Từ ngày 15 đến 29-10, đội tuyển sẽ sang Hàn Quốc tập huấn và dự kiến có 3 trận đấu giao hữu tại đây. Từ ngày 30-10 đến 15-11, đội tuyển về Hà Nội tập luyện và dự kiến sẽ có một số trận giao hữu trước khi lên đường dự AFF Cup vào ngày 16-11.

 Danh sách tập trung đội tuyển VN

Thủ môn (4): Đặng Văn Lâm (Hải Phòng), Nguyễn Tuấn Mạnh (Sanna Khánh Hòa BVN), Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Huỳnh Tuấn Linh (Than Quảng Ninh)

Hậu vệ (9): Trương Đình Luật ,Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Đinh Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Trần Đình Đồng (FLC Thanh Hóa), Sầm Ngọc Đức (HN T&T), Vũ Văn Thanh (HAGL), Quế Ngọc Hải, Trần Đình Hoàng (SLNA), Nguyễn Minh Tùng (Than Quảng Ninh)

Tiền vệ (11): Ngô Hoàng Thịnh, Hoàng Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Phạm Thành Lương (HN T&T), Lương Xuân Trường (Incheon United), Nguyễn Huy Hùng, Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Trần Phi Sơn (SLNA), Nghiêm Xuân Tú, Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương)

Tiền đạo (5): Lê Công Vinh (B.Bình Dương), Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock), Nguyễn Văn Quyết (HN T&T), Lê Văn Thắng (Hải Phòng), Nguyễn Văn Toàn (HAGL)

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên