17/03/2016 18:07 GMT+7

​HLV Hữu Thắng bắt đầu được InStat hỗ trợ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Phần mềm hỗ trợ cung cấp các thông số chuyên môn cho đội tuyển VN được Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) mua từ InStat đã chính thức được vận hành từ trận giao hữu giữa đội tuyển VN và Hà Nội T&T ngày 16-3 tại Hà Nội.

Trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T là trận đấu đầu tiên được thu thập giữ liệu để InStat xử lý. Ảnh: Nam Khánh

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 17-3, ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký VFF cho biết trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T là trận đấu đầu tiên được thu thập dữ liệu để InStat xử lý. Trong trận đấu này, VFF đã cử bộ phận chuyên môn đi ghi hình toàn bộ diễn biến trận đấu để gửi cho InStat xử lý và chuyển dữ liệu về. VFF không lấy băng ghi hình các trận đấu của các đài truyền hình mà tự cử người đi quay, bởi yêu cầu băng hình của InStat không giống với việc ghi hình để phát trên truyền hình.

Ngoài ra, VFF còn đang yêu cầu InStat cung cấp dữ liệu về một số đối thủ mà đội tuyển VN chuẩn bị thi đấu là Đài Loan và Iraq ở vòng loại World Cup 2018. Ông Hoài Anh cho biết, InStat sẽ lấy băng hình các trận đấu gần đây của các đối thủ này rồi phân tích sau đó gửi dữ liệu cho VFF. Ở VFF, sẽ có một bộ phận chuyên môn cùng ban huấn luyện đội tuyển được cấp tài khoản để truy cập và xử lý dữ liệu mà InStat gửi lại.

Liên quan đến đội tuyển VN, sau trận giao hữu với CLB Hà Nội T&T, chiều 17-3, đội tuyển VN đã trở lại tập luyện với quá nửa đội hình đang bị chấn thương và căng cơ cần phải hồi phục. Một nhóm cầu thủ phải tập thể lực với bác sĩ là: Mạc Hồng Quân, Vũ Minh Tuấn, Quế Ngọc Hải, Hoàng Thịnh, Văn Thanh và Văn Toàn. Trong khi đó một số cầu thủ khác tập giãn cơ và chạy bộ ngoài sân là: Đinh Tiến Thành, Công Vinh, Thành Lương, Âu Văn Hoàn và Đình Luật.

Một số cầu thủ CLB B.Bình Dương, trong đó có Công Vinh đã có mặt trên sân tập vào chiều 17-3 nhưng chỉ tập thả lỏng.

Phát  biểu với báo chí về vai trò tiền đạo cắm mà HLV Hữu Thắng đang cần ở đội tuyển VN, Công Vinh cho biết: “Được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển là vinh dự với bất cứ cầu thủ nào. Tôi rất tiếc trường hợp Văn Quyết không được triệu tập vì án kỷ luật nhưng đây sẽ là bài học cho Văn Quyết. Với Anh Đức, tôi được biết Anh Đức muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình nên không lên tập trung. Được triệu tập lên ĐTQG là vinh dự với cầu thủ nhưng nếu họ không thiết tha lên tuyển thì không HLV nào ép họ làm việc đó”.

Mạc Hồng Quân và Vũ Minh Tuấn bị chấn thương nặng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, HLV Hữu Thắng cho biết, Mạc Hồng Quân và Vũ Minh Tuấn là hai trường hợp bị chấn thương nặng nhất cần phải theo dõi đặc biệt. Minh Tuấn và Hồng Quân bị chấn thương từ CLB, tuy nhiên Hồng Quân bị tái phát chấn thương dây chằng gối sau trận giao hữu với Hà Nội T&T vì gắng sức. Trong buổi tập chiều 17-3, Hồng Quân ra sân với đầu gối được băng bằng túi đá và không thể tập luyện.

 

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên