10/12/2013 22:22 GMT+7

HLV Hoàng Văn Phúc: “Tôi vẫn tin U-23 VN sẽ vào bán kết”

N.KHÔI ghi
N.KHÔI ghi

TTO - Phát biểu sau trận đấu, HLV trưởng Hoàng Văn Phúc dù tỏ ra tiếc rẻ với trận thua của đội nhà nhưng vẫn lạc quan tin rằng U-23 VN sẽ vào được bán kết.

Ông nói: “Trong khoảng 20 phút đầu tiên chúng tôi đã chơi tốt. Các cầu thủ đã tạo ra một số tình huống nguy hiểm nhưng lại bỏ lỡ một cách đáng tiếc. Sau đó, U-23 Singapore đã chơi tốt hơn và có được bàn thắng vào cuối hiệp một. Chúng tôi biết U-23 Singapore rất mạnh trong những tình huống cố định và chơi bóng bổng tốt nên đã có những đối sách phù hợp. Tuy nhiên, bàn thua lại đến từ giây phút mất tập trung của hàng thủ và từ một tình huống cố định (đá phạt góc). Cuối hiệp một, khả năng thu hồi bóng của các tiền vệ không tốt và hệ quả là U-23 VN bị nhiều quả phạt rất nguy hiểm.

Khi những cầu thủ tấn công chơi không tốt thì tôi buộc phải thay những cầu thủ khác vào sân trong hiệp hai nhằm tìm kiếm bàn thắng. Đội trưởng Văn Quyết bị thay ra vì sau trận thắng U-23 Brunei 7-0 ở trận mở màn đã bị cảm cúm chưa khỏi nên không có phong độ tốt nhất. Tiền vệ Văn Thắng bị thay ra do vẫn còn bị ảnh hưởng chấn thương vai chưa hồi phục hoàn toàn. 

Tôi đã quán triệt tinh thần cho các cầu thủ sau trận thắng U-23 Brunei 7-0. Không phải các cầu thủ chủ quan trong trận đấu với U-23 Singapore. Tôi có cảm giác họ sốt ruột. Việc bị dẫn bàn đã khiến các cầu thủ đánh mất đi sự bình tĩnh và khôn thể hiện đúng với phong độ của mình. Chúng tôi cũng có những cơ hội tốt trong hiệp hai để ghi bàn. Nhưng các cầu thủ tỏ ra nôn nóng, thiếu một chút độ lạnh lùng và sự tỉnh táo ở những thời điểm quyết định. Tiền đạo Hà Minh Tuấn nếu vào một ngày đẹp trời hơn thì hoàn toàn có thể ghi hơn một bàn thắng.

Tôi nghĩ U-23 Singapore giành chiến thắng là hợp lý. Bóng đá là vậy, khi anh có cơ hội mà không tận dụng được thì sẽ lĩnh bàn thua. U-23 Singapore đã chơi tốt trong trận đấu này và họ thắng là xứng đáng. Thua trước U-23 Singapore là đáng tiếc. Nhưng bất cứ đội nào cũng có nguy cơ bị loại cả chứ không riêng gì U-23 VN. Sau trận đấu này, chúng tôi sẽ có năm ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu với U-23 Lào vào ngày 15-12. Tôi tin rằng với thời gian nghỉ này, chúng tôi sẽ phục hồi thể lực và có những điều chỉnh cần thiết để đạt thành tích tốt trong hai trận đấu còn lại của vòng bảng. Tôi vẫn tin tưởng U-23 VN sẽ vào bán kết. Tôi đã xem Malaysia thi đấu và mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Trong khi đó, HLV Aide Iskandar (Singapore) thì nói: “Chúng tôi có cơ hội ít hơn U-23 VN nhưng tận dụng tốt hơn. Đó là lí do chúng tôi đã giành chiến thắng. Trong bóng đá may mắn là điều rất quan trọng. Nhưng ở trận đấu này, may mắn là điều chúng tôi không bàn đến. Bởi các cầu thủ của chúng tôi đã thi đấu đúng với đấu pháp mà Ban huấn luyện đã đề ra để ghi được bàn thắng.

Tôi nghĩ U-23 VN là đội bóng mạnh. Do đó, chiến thắng trước U-23 VN có ý nghĩa với chúng tôi sau khi chỉ kiếm được có một điểm trong trận mở màn với U-23 Lào. Thắng những đối thủ trực tiếp như U-23 VN hay gặp U-23 Malaysia sắp tới là điều thuận lợi để chúng tôi có thể vào bán kết.

N.KHÔI ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên