HLV Hàn Quốc: 'CLB TP.HCM muốn có kết quả tốt, tài xế cũng phải tập trung'

11/07/2020 22:49 GMT+7

TTO - HLV Chung Hae Seong bày tỏ sự hài lòng sau khi các học trò đánh bại Than Quảng Ninh 3-0 ngay tại Cẩm Phả vào chiều 11-7, ngắt mạch hai trận chỉ hòa và thua.

HLV Hàn Quốc: CLB TP.HCM muốn có kết quả tốt, tài xế cũng phải tập trung - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Seong đề cao văn hóa tập thể trong nội bộ CLB TP.HCM - Ảnh: HỮU TẤN

HLV trưởng CLB TPHCM đánh giá về kết quả: "Hai trận đá trên sân nhà, chúng tôi có kết quả không tốt. Khi chuẩn bị cho hai trận sân khách, đội gặp nhiều khó khăn nhưng khi đá với Than Quảng Ninh, tôi nhắc cầu thủ phải thoải mái. Bóng đá luôn có áp lực nhưng đã là thành viên của một đội bóng chuyên nghiệp thì không được thua hai trận liên tục".

"CLB TP.HCM không chỉ có tôi hay phiên dịch (Yang Jae Mo - PV) quan trọng. Công việc mỗi người thế nào thì phải lo công việc mình trước. Nhiều người đang phục vụ cho các cầu thủ trong đó có cả tôi nhưng vẫn thiếu, mỗi người phải làm việc của 2-3 người.

Với tôi, CLB TP.HCM muốn có kết quả tốt, tất cả phải tập trung, trong đó có cả HLV, phiên dịch, trợ lý, bác sĩ, tài xế… Dù thiếu người nhưng tôi không lo lắng vì ai cũng đang làm hết sức. Tôi phải nói cảm ơn nhiều, mong cuối năm có điều gì đó vui vẻ, hạnh phúc và tuyệt vời dành cho CLB", ông nói tiếp.

Ở trận này, CLB TP.HCM có 3 bàn thắng nhờ công Công Phượng, Amido Balde và Văn Phú. Ngoài bàn thắng, Công Phượng còn có 1 kiến tạo. Tổng cộng, anh đã có 4 bàn thắng, 3 kiến tạo tại V-League 2020 sau 9 vòng đấu.

HLV Hàn Quốc: CLB TP.HCM muốn có kết quả tốt, tài xế cũng phải tập trung - Ảnh 2.

Công Phượng (áo đỏ) ghi 1 bàn, kiến tạo 1 bàn trong trận thắng 3-0 trước Than Quảng Ninh của CLB TP.HCM - Ảnh: HỮU TẤN

HLV Chung Hae Seong cho rằng đây vẫn chưa phải Công Phượng tốt nhất: "Công Phượng đầu năm có mệt mỏi nhưng giờ khác rồi. Công Phượng tập tốt, đá tốt, tập hết sức mình, đá tốt 90 phút, thế nhưng phong độ vẫn chưa đạt 100%. Tôi tự tin với điều ấy. Tôi biết học trò của tôi sẽ ngày càng tốt hơn".

HLV Phan Thanh Hùng bên phía Than Quảng Ninh cũng dành lời khen ngợi tiền đạo 25 tuổi: "Ngoài bàn thắng, tôi nghĩ Công Phượng đã bị hậu vệ của chúng tôi khóa chặt cùng tiền đạo ngoại. Dĩ nhiên phải khóa Công Phượng rồi, không khóa được mà để lọt thì phiền lắm.

Cậu ấy là cầu thủ đặc biệt, cần được chăm sóc đặc biệt không thì rất phiền. Ai cũng biết Công Phượng nguy hiểm thế nào, để xổng ra là mệt lắm".

Về công tác trọng tài, HLV Phan Thanh Hùng không nói nhiều nhưng đánh giá trọng tài chính Lê Đức Cảnh "non", "bắt tình huống chưa tốt".

"Đội hôm nay không được may mắn. Chúng tôi thua hai tình huống cố định, một pha thì không may mắn. Chúng tôi biết trước lợi thế bóng bổng, đá cố định của đối phương nhưng vẫn dính đòn.

Chúng tôi cũng tấn công tạo nhiều cơ hội, nếu tỉnh táo hơn thì ghi ít nhất 1 bàn trong hiệp 1", HLV trưởng Than Quảng Ninh tiếc nuối.

Công Phượng xuất sắc giúp CLB TP.HCM đại thắng, lên đầu bảng Công Phượng xuất sắc giúp CLB TP.HCM đại thắng, lên đầu bảng

TTO - Chiều 11-7, tiền đạo tuyển Việt Nam Nguyễn Công Phượng đã ghi bàn thắng mở tỉ số và có đường chuyền kiến tạo giúp đồng đội lập công ở trận CLB TP.HCM thắng Quảng Ninh 3-0 trên sân Cẩm Phả ở vòng 9 V-League 2020.


HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận