Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

HLV Hà Nội và SLNA tranh cãi về quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài

31/07/2022 22:46 GMT+7

TTO - Tấm thẻ đỏ của Michael Olaha là bước ngoặt trong trận Hà Nội FC thắng Sông Lam Nghệ An 2-1 vào tối 31-7 tại sân Hàng Đẫy thuộc vòng 10 V-League 2022.

HLV Hà Nội và SLNA tranh cãi về quyết định rút thẻ đỏ của trọng tài - Ảnh 1.

Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ trực tiếp dành cho Michael Olaha ở phút 49 trận Hà Nội FC - SLNA tối 31-7 - Ảnh: HỮU TẤN

Phút 49, trọng tài Nguyễn Mạnh Hải rút thẻ đỏ trực tiếp cho Olaha. Trọng tài xác định tiền đạo SLNA có hành động đánh nguội với Đậu Văn Toàn. Sau trận đấu, huấn luyện viên hai đội có chia sẻ trái chiều về quyết định này.

HLV Nguyễn Huy Hoàng (SLNA) nói: "Tôi nghĩ ban tổ chức cần đề nghị tổ trọng tài xem lại tấm thẻ đỏ. Olaha chỉ giơ tay, không phải vung tay biểu hiện đánh trỏ.

Tôi sẽ làm đơn khiếu nại trọng tài với hai tình huống. Đầu tiên, Olaha không cố ý đánh nguội, cùng lắm thẻ vàng. Thứ hai là quả phạt đền. Bóng chạm đầu rồi mới xuống tay Bá Sang. Tôi sẽ khiếu nại, trọng tài nên xem lại vì Olaha không có hành động phi thể thao".

Trong khi đó, trợ lý Lê Đức Tuấn họp báo thay HLV trưởng Chun Jae Ho đang cách ly vì nhiễm COVID-19. Ông Tuấn có suy nghĩ khác với HLV Huy Hoàng.

"Hành động của Olaha rất không fair-play diễn ra ngay trước ban huấn luyện Hà Nội FC. Trước khi bật nhảy, Olaha đã vung tay vào mặt Văn Toàn. Hành động phi thể thao đó bị nghiêm cấm trên thế giới", trợ lý Lê Đức Tuấn nói.

"Tình huống ngay trước mắt nên chúng tôi nhìn rất rõ. Trước khi nhảy lên, Olaha đã quan sát và cố tình đánh nguội. Trận đấu căng thẳng, hai đội phối hợp tốt và trọng tài làm tốt nhiệm vụ của mình".

Chính Olaha là người ghi bàn mở tỉ số trận đấu ngay phút thứ 4. Tuy nhiên, tấm thẻ đỏ của anh cùng pha để bóng chạm tay dẫn đến phạt đền của Thái Bá Sang khiến trận đấu đảo chiều.

Phút 52, Siladji dứt điểm chính xác đánh bại Văn Hoàng trên chấm 11m. Đến phút 76, Tonci Mujan làm tường kiến tạo để Thành Chung dứt điểm quyết đoán trong vòng cấm ấn định tỉ số 2-1.

HLV Huy Hoàng đánh giá: "Nếu chúng tôi có đủ người thì khác. Hà Nội toàn tuyển thủ, đều các tuyến. Không riêng SLNA mà các đội khác cũng gặp khó khăn trước Hà Nội. Tất cả phải tập trung cao độ. SLNA đá hiệp một tốt cả ở phòng ngự lẫn tấn công cùng hiệu ứng khán giả".

Với kết quả này, SLNA vẫn đứng thứ hai trên bảng xếp hạng với 16 điểm sau 9 trận, bằng Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai nhưng xếp trên do hơn hiệu số bàn thắng bại. Trong khi đó, Hà Nội FC giữ vững ngôi đầu bảng với 20 điểm.

"Mới đá 9 trận, chúng tôi chưa nói trước được gì về cơ hội vô địch. Chúng tôi luôn tôn trọng mọi đối thủ", trợ lý Lê Đức Tuấn nói.

Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 10: Hà Nội dẫn đầu, SLNA và HAGL xếp sau Bảng xếp hạng V-League 2022 sau vòng 10: Hà Nội dẫn đầu, SLNA và HAGL xếp sau

TTO - Kết thúc vòng 10 V-League 2022, CLB Hà Nội tạm dẫn đầu với 20 điểm. Sông Lam Nghệ An, Hoàng Anh Gia Lai và SHB Đà Nẵng đứng ở các vị trí tiếp theo.

HỮU TẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận