11/01/2015 19:22 GMT+7

HLV Graechen: “HAGL còn nhiều việc phải làm”

N.KHÔI – H.DƯ
N.KHÔI – H.DƯ

TTO – Đó là phát biểu của HLV trưởng CLB Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) Guillaume Graechen sau trận thua 1-2 trước chủ nhà Đồng Tâm Long An ở vòng hai V-League Toyota 2015 vào chiều 11-1.

Ông nói: “Tôi thất vọng cho các cầu thủ của mình. Họ nhập cuộc không tốt trong 15 phút đầu tiên và nhận bàn thua. Tuy nhiên, tôi không hề trách móc các cầu thủ của mình. Vì khi thua 0-1 họ vẫn thi đấu tích cực. Và khi tỉ số là 2-0 họ vẫn không có dấu hiệu nản và vẫn vùng lên tấn công để tìm kiếm được bàn thắng. Thất bại này đã cho các cầu thủ của tôi nhiều kinh nghiệm hơn. Bởi cầu thủ của tôi phải đương đầu với một đội bóng kinh nghiệm hơn và có nhiều tiểu xảo. Chúng tôi cần nhiều việc phải làm trong thời gian tới, nhất là khi gặp phải đối thủ có lối chơi phòng ngự tiêu cực, họ phải biết mình phải làm gì.

Việc thi đấu với những đối thủ lớn tuổi hơn và nhiều kinh nghiệm hơn ở V-League không làm tôi phải lo lắng. Vì tôi an tâm hơn khi các cầu thủ trẻ có nhiều kinh nghiệm thi đấu”.

Nói về việc không đăng ký trung vệ Mitja Morec trong trận đấu này khiến hàng thủ HAGL thi đấu không thật sự chắc chắn, HLV Guillaume cho biết: “Anh ta (Moreec) phải ở lại TP.HCM để kiểm tra tim mạch. Lí do là chúng tôi nghi ngờ về tình trạng sức khỏe của anh ta và không đăng ký để tránh rủi ro”.

Bình luận về trọng tài, ông Guillaume nói: “Trọng tài điều hành trận đấu bình thường. Tôi không có ý kiến ngoại trừ tình huống đánh nguội Công Phượng của cầu thủ ĐTLA khiến mũi Công Phượng bị bầm”.

Nói về việc ông sẽ làm thế nào để khắc chế những đối thủ có lối chơi tiểu xảo vốn là một phần của bóng đá, HLV Guillaume nói: “Muốn khắc chế điều này thì chúng tôi phải ghi nhiều bàn thắng hơn. Chúng tôi có nhiều cầu thủ thông minh, và theo thời gian sẽ khắc phục được điều này. Công Phượng đã thi đấu không tốt trong trận đấu này”.

Về phần mình, HLV Ngô Quang Sang cho biết chiến thắng khiến ông và toàn đội cực kì hạnh phúc. Ông Sang nói: “Trước trận đấu này chúng tôi rất tự tin. Chúng tôi đã nghiên cứu băng hình kĩ và nghĩ là sẽ giành chiến thắng. Tôi cũng có nói với các cầu thủ của mình trước trận đấu rằng trận đấu này là cơ hội tuyệt vời cho chúng ta kéo người hâm mộ đến sân nếu chúng ta giành chiến thắng. Và thật vui là chúng tôi đã làm được. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ. Thủ môn Quốc Cường đã chơi một trận đấu xuất sắc ngoại trừ bàn thua là một tai nạn”.

N.KHÔI – H.DƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên