HLV Enrique 'dằn mặt' Quả bóng vàng Dembele

HLV Luis Enrique vừa có động thái "dằn mặt" ngôi sao Ousmane Dembele, khẳng định danh hiệu Quả bóng vàng 2025 không phải là tấm vé bảo đảm cho suất đá chính của cầu thủ người Pháp tại PSG trong mùa giải năm nay.

HLV Enrique 'dằn mặt' Quả bóng vàng Dembele - Ảnh 1.

Quả bóng vàng 2025 Ousmane Dembele có màn trình diễn thất vọng trong trận đầu tiên của PSG tại mùa giải mới - Ảnh: REUTERS

Động thái cứng rắn của HLV Luis Enrique dành cho Quả bóng vàng 2025 Ousmane Dembele diễn ra ngay sau trận hòa thất vọng với tỉ số 2-2 của PSG trước Rennes ở vòng mở màn Ligue 1 (Vô địch quốc gia Pháp) vào rạng sáng 24-8.

Được trao cơ hội đá chính, Ousmane Dembele lại có màn trình diễn nhạt nhòa và bị thay ra ngay sau khi hiệp một khép lại.

Quyết định của HLV Enrique lập tức phát huy hiệu quả khi người vào sân thay thế là Ferran Torres (tân binh chuyển đến từ Barca) đã tỏa sáng với một cú đúp bàn thắng. Anh đã giải cứu nhà đương kim vô địch khỏi một trận thua trong ngày ra quân, sau khi bị Rennes dẫn trước 2-0 chỉ sau 45 phút thi đấu.

Giải thích về quyết định rút chủ nhân Quả bóng vàng ra nghỉ sớm, HLV 56 tuổi thẳng thắn chia sẻ trên kênh Ligue 1+ rằng những vinh quang trong quá khứ không đem lại bất kỳ đặc quyền nào trên sân cỏ.

“Về việc thay Quả bóng vàng ra sân sau hiệp 1 ư? Đó là bóng đá. Nếu bạn nghĩ về tất cả những gì mình đã giành được, bạn sẽ chẳng giành thêm được gì sau đó”, HLV Enrique chia sẻ.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha khẳng định không có sự ưu ái nào tồn tại ở PSG và mọi ngôi sao đều phải nỗ lực chứng minh năng lực qua từng buổi tập và từng trận đấu để giữ được vị trí trong đội hình xuất phát.

Không riêng gì Dembele, ngay cả Cầu thủ xuất sắc nhất Champions League mùa 2025-2026 - Khvicha Kvaratskhelia cũng chịu chung số phận bị rút ra sớm sau khi khép lại hiệp 1.

HLV Enrique 'dằn mặt' Quả bóng vàng Dembele - Ảnh 3.Bất ngờ với cái tên xuất sắc nhất trận Pháp - Tây Ban Nha

Không phải Lamine Yamal, không phải Rodri, và tất nhiên càng không phải Mbappe, Dembele..., cầu thủ được chấm điểm cao nhất trận bán kết World Cup 2026 giữa Pháp và Tây Ban Nha là một cái tên bất ngờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất