15/05/2018 21:53 GMT+7

HLV Dương Minh Ninh tiếc vì HAGL không vào chung kết

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - HLV trưởng CLB HAGL Dương Minh Ninh cho biết mục tiêu của đội bóng phố núi là vào đến chung kết Cup quốc gia. Tuy nhiên để Hà Nội cầm hòa 1-1 trong trận đấu tối 15-5 HAGL đã bị loại.

HLV Dương Minh Ninh tiếc vì HAGL không vào chung kết - Ảnh 1.

HLV Dương Minh Ninh (HAGL) trả lời họp báo sau trận đấu - Ảnh: NAM KHÁNH

Tôi rất tiếc

"Tôi rất tiếc vì HAGL đã để bị cầm hòa và chung cuộc là bị loại khỏi Cup quốc gia. Hiệp 1 HAGL đã chơi không tốt nhưng sang hiệp hai chúng tôi đã kiểm soát được bóng và vươn lên dẫn trước do công của Văn Toàn. Mục tiêu đầu mùa giải của HAGL là vào chung kết Cup Quốc gia và vào top 5 V-League nhưng giờ bị loại khỏi Cup Quốc gia nên chúng tôi sẽ phải tập trung vào nhiệm vụ tại V-League", ông Dương Minh Ninh phát biểu trong phòng họp báo sau trận đấu.

HLV Dương Minh Ninh cho biết Cup Quốc gia là danh hiệu duy nhất còn thiếu của CLB HAGL. 

Việc bị loại sẽ khiến các cầu thủ buồn nhưng là cầu thủ chuyên nghiệp thì phải biết vượt qua nỗi buồn để tập trung vào những nhiệm vụ sắp tới. 

HLV của HAGL chia sẻ ông cũng rất hài lòng về công tác trọng tài trong trận đấu này.

Tuổi Trẻ Online đặt câu hỏi về việc nhiều cầu thủ HAGL có dấu hiệu câu giờ, nằm sân rất nhiều trong hiệp 2.

"Nếu xem trận đấu thì các bạn biết đó đều là các pha va chạm chứ cầu thủ HAGL không có câu giờ. Ban huấn luyện cũng không cổ súy cho việc làm này, còn va chạm cầu thủ nằm xuống phải khiêng ra sân là bình thường. Hôm nay hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu thực sự rất hấp dẫn", ông Minh trả lời.

HLV Dương Minh Ninh tiếc vì HAGL không vào chung kết - Ảnh 2.

Trợ lý Văn Sỹ Sơn (Hà Nội) trả lời họp báo sau trận đấu - Ảnh: NAM KHÁNH

Trong khi đó trợ lý Văn Sỹ Sơn của CLB Hà Nội cho biết kết quả hòa 1-1 là điều khiến ông hài lòng. 

Lần đầu đứng trên băng ghế chỉ đạo, dù rất áp lực nhưng ông Sơn cho biết ông cảm thấy vô cùng thú vị. 

"Trong bóng đá  có thắng có thua nhưng hôm nay hai đội đã cống hiến cho khán giả một trận đấu rất hay. Tôi hài lòng với tinh thần thi đấu của các cầu thủ, họ đã nỗ lực hết sức mình. Nhiều người cho rằng sau trận lượt đi Hà Nội sẽ bị áp lực cả trong và ngoài sân nhưng các cầu thủ đã giải tỏa được nó", HLV Văn Sỹ Sơn nói.

Đừng nên tạo áp lực cho trọng tài

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau trận đấu, ông Đỗ Quang Hiển, ông chủ của CLB Hà Nội, cho biết ông rất hài lòng về kết quả, khán giả cũng như công tác trọng tài trong trận đấu này. Ông Hiển cho rằng trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

"Sau trận lượt đi với HAGL có nhiều điều đáng tiếc xảy ra, tôi đã chỉ đạo CLB phải rút kinh nghiệm và lấy lại hình ảnh của CLB Hà Nội là lối chơi đẹp mắt, hình ảnh sạch sẽ, thân thiện. Những cá nhân phạm lỗi như cầu thủ Thành Lương, HLV Chu Đình Nghiêm hay anh Nguyễn Quốc Tuấn đã có lời xin lỗi người hâm mộ và rút kinh nghiệm. Đánh kẻ chạy đi không ai đánh kẻ chạy lại nên tôi đang xem họ sẽ thay đổi như thế nào", ông Hiển nói.

Theo ông Hiển, trong bóng đá không tránh khỏi những sai sót nhất là công tác trọng tài. 

"Trong bóng đá thế giới có những trọng tài mắc sai lầm thậm chí làm thay đổi kết quả những trận đấu quan trọng chứ không phải chỉ ở VN. Thế nhưng tôi nghĩ những người làm bóng đá và các CĐV hãy tin tưởng trọng tài và đừng tạo áp lực lên họ, đó là một phần của bóng đá", ông Hiển nhận định.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên