HLV Chung Hae Soung: “Vô địch lượt đi V-League 2019 không quá quan trọng với đội TP.HCM”

14/06/2019 13:45 GMT+7

TTO - Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu vào trưa 14-6 tại sân Thống Nhất, HLV Chung Hae Soung cho rằng vô địch lượt đi V-League 2019 không quan trọng bằng vị trí nào ở cuối mùa giải.

HLV Chung Hae Soung: “Vô địch lượt đi V-League 2019 không quá quan trọng với đội TP.HCM” - Ảnh 1.

HLV Chung Hae Soung và HLV Nguyễn Đức Thắng bắt tay trước trận đấu - Ảnh: HỮU THÀNH

Đội chủ nhà và đang đứng đầu bảng TP.HCM (26 điểm) sẽ gặp đối thủ đang có phong độ rất cao Thanh Hóa (17 điểm) ở vòng 13 vào 19g ngày mai (15-6, BĐTV THTT).

Sau chuỗi trận thăng hoa, TP.HCM vừa thua 0-2 trên sân SHB Đà Nẵng ở vòng 12. Trong khi đó, Thanh Hóa đang có chuỗi trận ấn tượng thắng 4, hoà 1 trong 5 trận gần nhất. Trong đó có trận thắng đương kim vô địch Hà Nội 4-1 ở vòng 9 trên sân nhà.

Nói về tình hình của đội, HLV Chung Hae Soung cho biết: "Hai tuần qua khi V-League tạm nghỉ, chúng tôi đã cho các cầu thủ xả trại đi nghỉ mát, trở về với gia đình để họ có thời gian hồi phục tốt. Đội chỉ còn trường hợp Quang Huy chấn thương, còn Matias sẽ sớm trở lại (có thể trong tuần tới). 

Trường hợp của Phi Sơn,  tôi chưa thể xác định được thời gian khi nào cậu ấy trở lại. Phi Sơn chưa hồi phục 100% nên tôi không thể mạo hiểm với cậu ấy. Mặt khác, tôi cần một cầu thủ sẵn sàng ra sân với toàn đội ở trạng thái tốt nhất".

Nói về trận đấu, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: "Tôi đã nói với các cầu thủ ra sân phải nỗ lực hết sức mình, ra sân phải khát khao. Đội không được để thua nhiều như mọi năm và nếu có thua thì thua phải thế nào. Chúng tôi phải tìm được niềm vui, không phải vui cho mình tôi. 

Vô địch lượt đi không quan trọng lắm mà quan trọng là khi V-League khép lại, chúng tôi sẽ có vị trí nào. Khi đội tập trung lại, tôi nói với các cầu thủ đừng nghĩ về 12 trận trước, bỏ qua một bên phải làm lại từ đầu. Như trận đấu với Thanh Hóa sắp tới, tôi nói với họ hãy xem đây là trận đấu đầu tiên nên toàn đội phải làm thật tốt".

HLV Chung Hae Soung: “Vô địch lượt đi V-League 2019 không quá quan trọng với đội TP.HCM” - Ảnh 2.

HLV Chung Hae Soung cùng tiền đạo Huỳnh Kesley tại buổi họp báo. Ảnh: HỮU THÀNH.

Tiền đạo nhập tịch Huỳnh Kesley chia sẻ: "Mỗi trận đấu với chúng tôi đều xác định là trận chung kết, quan trọng không gặp ai đá với ai, quan trọng là khi vào sân chúng tôi đá theo ý của HLV Chung Hae Soung. 

Hai tuần qua chúng tôi chuẩn bị rất tốt. Năm nay các cầu thủ và ban huấn luyện đoàn kết, trình độ đội cao hơn, quan trọng thắng hòa thua không quan trọng bằng sự đoàn kết cho đến phút cuối cùng".

Trong khi đó, HLV Nguyễn Đức Thắng cũng tỏ ra tự tin trước trận đấu sắp tới. Anh nói: "Vì đội tuyển VN thi đấu tại King’s Cup nên chúng tôi có đến 2 tuần chuẩn bị và giúp các cầu thủ hồi phục để hướng đến trận đấu gặp CLB TP.HCM. CLB Thanh Hóa may mắn khi có đầy đủ lực lượng tốt nhất  và các cầu thủ đang có phong độ cao ở trận đấu sắp đến".

Nói về phong độ cao của đội, HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ: "Tôi nghĩ chuỗi trận đấu tốt vừa qua của CLB Thanh Hóa là thành quả và quá trình rút kinh nghiệm qua từng trận đấu. Gặp bất kỳ đối thủ nào, chúng tôi luôn dành cho đối thủ sự tôn trọng nhất định, nhất là khi phải làm khách trên sân đội đầu bảng TP.HCM. Khó khăn thì trận đấu nào cũng có thôi nhưng chúng tôi sẽ chờ đợi để giải quyết khó khăn đấy".

Tiền đạo Hoàng Đình Tùng cho biết: "Là cầu thủ lớn tuổi trong đội, tôi luôn tìm mọi cách để động viên các cầu thủ. Anh em ra sân phải bằng tinh thần máu lửa để có thể bước vào mỗi trận đấu với sự chuẩn bị tốt nhất".

Đình Trọng đứt dây chằng chéo, chia tay đội tuyển lẫn V-League 2019 Đình Trọng đứt dây chằng chéo, chia tay đội tuyển lẫn V-League 2019

TTO- Ngày 5-6, thông tin từ CLB Hà Nội cho biết trung vệ Trần Đình Trọng được xác định đứt bán phần dây chằng chéo trước, giập dây chằng bên mác và chính thức nói lời chia tay V-League cũng như đội tuyển Việt Nam trong năm 2019.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận