HLV Chung Hae Seong: 'Các cầu thủ TP.HCM sẽ chơi với 200% sức lực trước chủ nhà Hà Nội'

15/09/2020 17:06 GMT+7

TTO- HLV trưởng CLB TP.HCM Chung Hae Seong cho biết CLB Hà Nội có nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng các học trò của ông không ngại. Các cầu thủ TP.HCM sẽ chơi với 200% sức lực để giành kết quả tốt nhất trong trận đấu ngày mai.

HLV Chung Hae Seong: Các cầu thủ TP.HCM sẽ chơi với 200% sức lực trước chủ nhà Hà Nội - Ảnh 1.

HLV trưởng và cầu thủ hai đội chụp ảnh chung trong cuộc họp báo trước trận đấu - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

Chiều 15-9, HLV trưởng hai CLB Hà Nội và TP.HCM đã tham dự cuộc họp báo trước trận bán kết Cúp quốc gia 2020 giữa hai đội bóng sẽ diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy lúc 19h15 ngày 16-9.

Phát biểu tại cuộc họp báo, HLV Chung Hae Seong (CLB TP.HCM) cho biết dự kiến trong trận đấu ngày mai hai ngoại binh Jose Ortiz và Ariel Rodriguez (Costa Rica) mới đầu quân cho TP.HCM sẽ được ra sân.

Sự thiếu vắng của những trụ cột Công Phượng, Huy Toàn gây ảnh hưởng đến đội bóng nhưng HLV người Hàn Quốc cho biết ông đã có đầy đủ các phương án thay thế. Tất cả các cầu thủ TP.HCM hiện đều có tinh thần thoải mái, sẵn sàng cho trận đấu ngày mai.

HLV Chung Hae Seong nói: "Một tháng qua CLB TP.HCM gặp nhiều khó khăn vì COVID-19. Cũng như các đội bóng khác tại Việt Nam, tinh thần của các tuyển thủ bị ảnh hưởng nhiều. Dù vậy TP.HCM cũng đã khắc phục khó khăn, đánh bại Bà Rịa Vũng Tàu để có mặt tại trận bán kết Cúp quốc gia 2020.

CLB Hà Nội có nhiều tuyển thủ quốc gia nhưng chúng tôi không ngại. Năm ngoái TP.HCM từng thua Hà Nội cũng trên sân Hàng Đẫy tại bán kết Cúp quốc gia nhưng đó đã là quá khứ. Hiện các cầu thủ TP.HCM có tinh thần thoải mái, chúng tôi sẽ nỗ lực thi đấu 200% sức lực trước chủ nhà Hà Nội để cống hiến một trận đấu hấp dẫn và giành kết quả tốt nhất".

Sầm Ngọc Đức (TP.HCM) vốn trước đây là tuyển thủ của CLB Hà Nội và lần này anh khoác áo đội bóng thành phố để đối đầu với đội bóng cũ. Trao đổi với báo chí, Sầm Ngọc Đức cho biết đây là trận đấu đặc biệt với anh bởi trở về "ngôi nhà xưa". 

"Việc thiếu vắng Công Phượng, Huy Toàn là tổn thất lớn với TP.HCM vì các cầu thủ này rất quan trọng trong lối đá của CLB. Dù vậy CLB Hà Nội hiện cũng là đội bóng có hàng thủ yếu", Sầm Ngọc Đức chia sẻ.

HLV Chung Hae Seong: Các cầu thủ TP.HCM sẽ chơi với 200% sức lực trước chủ nhà Hà Nội - Ảnh 2.

HLV Chu Đình Nghiêm và đội trưởng Văn Quyết (Hà Nội) phát biểu trong cuộc họp báo - Ảnh: KHƯƠNG XUÂN

HLV Chu Đình Nghiêm: TP.HCM vắng Công Phượng, Huy Toàn không phải lợi thế cho Hà Nội

HLV trưởng CLB Hà Nội cho biết việc TP.HCM thiếu vắng Công Phượng, Huy Toàn trong trận đấu này không phải là lợi thế cho đội bóng thủ đô bởi trong bóng đá, vắng cầu thủ này sẽ có cầu thủ khác thay thế.

Về lực lượng của CLB Hà Nội chuẩn bị cho cuộc tiếp đón TP.HCM, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ngoài Văn Hậu bị chấn thương nặng, Omar cũng chưa phục hồi hoàn toàn chấn thương. Trong khi đó Rimario bị thẻ phạt từ mùa giải trước không thể ra sân.

Cho rằng mỗi đội bóng đều có điểm mạnh, yếu riêng, ông Nghiêm cho biết CLB Hà Nội có khả năng chơi tấn công toàn diện nhưng cũng có nhiều khoảng trống để đối thủ khoét vào. Trong khi đó CLB TP.HCM dù được đầu tư lớn nhưng khả năng gắn kết trong lối chơi của CLB chưa cao.

Đội trưởng CLB Hà Nội Văn Quyết cho biết việc phải thi đấu trên sân không có khán giả ảnh hưởng lớn đến tâm lý của cầu thủ trên sân. Tuy nhiên là cầu thủ chuyên nghiệp, họ sẽ phải vượt qua để thi đấu giành kết quả tốt nhất.


Loại hai đội hạng dưới, CLB TP.HCM và Hà Nội gặp nhau ở bán kết Cúp quốc gia 2020 Loại hai đội hạng dưới, CLB TP.HCM và Hà Nội gặp nhau ở bán kết Cúp quốc gia 2020

TTO - Chiều 11-9, CLB TP.HCM và CLB Hà Nội đã lần lượt thắng 2 đội bóng ở Giải hạng nhất là Bà Rịa - Vũng Tàu (3-2) và Cần Thơ (7-0) ở tứ kết Cúp quốc gia. Ở bán kết, CLB TP.HCM và Hà Nội sẽ chạm trán nhau để tạo ra "trận chung kết sớm".

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận