23/03/2021 22:10 GMT+7

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Cầu thủ đừng nên triệt hạ và nên giữ đôi chân cho đồng nghiệp’

HOÀNG TUẦN - ĐỨC KHUÊ
HOÀNG TUẦN - ĐỨC KHUÊ

TTO – HLV đội Hà Nội Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về pha bóng khiến học trò của ông, Đỗ Hùng Dũng, gặp chấn thương kinh hoàng.

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Cầu thủ đừng nên triệt hạ và nên giữ đôi chân cho đồng nghiệp’ - Ảnh 1.

HLV Chu Đình Nghiêm - Ảnh: NAM KHÁNH

Phút 27 trận CLB TP.HCM - CLB Hà Nội tại vòng 5 V-League chiều 23-3, Ngô Hoàng Thịnh có pha vào bóng quyết liệt với Hùng Dũng.

Ống kính truyền hình ghi lại toàn bộ hình ảnh này, cho thấy chân của Dũng dường như gãy gập. Anh ôm chân đau đớn và phải rời sân bằng xe cứu thương. Còn Hoàng Thịnh thì lãnh thẻ đỏ trực tiếp.

Dù sau đó CLB Hà Nội giành thắng lợi 3-0, nhưng ông Chu Đình Nghiêm không cảm thấy quá vui mừng. Ông nói: "Đây là chiến thắng của chúng tôi, nhưng tôi không hề thấy may mắn. Chấn thương của Hùng Dũng ảnh hưởng rất nhiều đến toàn đội. Trận này, chúng tôi có hai trụ cột dính chấn thương (Bruno và Hùng Dũng - PV)".

Nói về pha vào bóng như triệt hạ của Hoàng Thịnh, ông Nghiêm đã có những phát biểu thẳng thắn: "Bóng đá cần quyết liệt và mạnh mẽ nhưng đừng nên ác ý. Một chấn thương dài hạn ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp. Đôi chân chính là cần câu cơm của các cầu thủ. Ham bóng là một vấn đề khác. Còn muốn triệt hạ thì nên bỏ. Cầu thủ đừng nên triệt hạ và nên giữ đôi chân cho đồng nghiệp".

Pha vào bóng rợn người của Hoàng Thịnh khiến Hùng Dũng chấn thương nặng - Nguồn: NEXT MEDIA

Không chỉ những người xem truyền hình, ngay cả các cầu thủ của CLB TP.HCM cũng bị ảnh hưởng tâm lý bởi chấn thương của Hùng Dũng. HLV Alexander Polking của CLB TP.HCM chia sẻ điều này trong buổi họp báo.

HLV Alexander Polking phát biểu: "Tôi nhìn thái độ cầu thủ là biết tình huống va chạm dẫn đến hệ quả lớn. Chúng ta là người trong nghề, khi nhìn đối phương đau đớn thì bản thân mình cũng ảnh hưởng tâm lý. Tôi không muốn viện cớ đây là lý do, bởi cầu thủ cả hai đội đều bị dao động. Tuy nhiên, sau đó CLB Hà Nội đã chơi tốt hơn".

Chia sẻ về Hoàng Thịnh, ông Polking cho biết vẫn chưa nói chuyện với cầu thủ này. Ông muốn cho Hoàng Thịnh thời gian bình tĩnh lại rồi mới trao đổi với anh.

CLB Hà Nội: Hùng Dũng gãy đôi ống đồng, mất 1 năm hồi phục CLB Hà Nội: Hùng Dũng gãy đôi ống đồng, mất 1 năm hồi phục

TTO - Ngay sau trận đấu, chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá T&T Nguyễn Quốc Hội cho biết theo báo cáo của bác sĩ CLB Hà Nội đang ở trong bệnh viện, Hùng Dũng bị gãy đôi ống đồng chân phải.

HOÀNG TUẦN - ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên