Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Hình ảnh 'pháo hoa' thể hiện sức mạnh của siêu bão Dorian sắp đổ bộ vào Mỹ

31/08/2019 11:59 GMT+7

TTO - Bão Dorian có thể mạnh tới cấp 4 và được đánh giá cực kỳ nguy hiểm với sức gió tối đa 215 km/h khi đổ bộ vào bang Florida của Mỹ. Một nhà khí tượng học chia sẻ hình ảnh 'màn trình diễn pháo hoa' để cho thấy sức mạnh của siêu bão này.

Những tia chớp xuất hiện liên tục khi bão Dorian trên đường đổ bộ vào Mỹ - Nguồn: Dakota Smith/Twitter

Khi "con quái vật" Dorian đang trên đường đổ bộ vào nước Mỹ, nhà khí tượng học Dakota Smith ở Mỹ đã chia sẻ những ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy siêu bão này "cực kỳ nguy hiểm" ra sao.

Được đăng lại trên Twitter, hình ảnh cho thấy những đốm sáng như tia chớp xuất hiện liên tục quanh những đám mây đang xoáy như thể một "màn trình diễn pháo hoa", Đài RT của Nga bình luận.

Nhà khí tượng học Dakota Smith giải thích rằng phần ánh sáng chớp nháy được nhìn thấy ở vùng tâm bão liên quan tới hiện tượng đối lưu sâu xuất hiện sau lúc mặt trời lặn.

Ông cũng đăng tải ảnh chụp siêu bão từ vệ tinh vào lúc mặt trời mọc và cảnh báo Dorian sẽ sớm trở thành một trận bão rất mạnh.

Hình ảnh pháo hoa thể hiện sức mạnh của siêu bão Dorian sắp đổ bộ vào Mỹ - Ảnh 2.

Người dân chất đầy các bao cát dùng để bảo vệ nhà cửa của họ trước siêu bão Dorian tại Kissimmee, bang Florida ngày 30-8 - Ảnh: REUTERS

Ngày 30-8, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và yêu cầu các cơ quan liên bang hỗ trợ bang đông nam này đối phó với siêu bão Dorian. Nhà lãnh đạo Mỹ cho hay ông có thể sẽ ra quyết định sơ tán một số người dân Florida đến nơi an toàn trong ngày 1-9.

Theo Trung tâm dự báo bão quốc gia Mỹ (NHC), bão Dorian có thể mạnh tới cấp 4 và "cực kỳ nguy hiểm" khi đổ bộ vào bang Florida trong 3 ngày nghỉ lễ Lao động Mỹ vào cuối tuần này. Trước đó, Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt miền đông và miền trung của bang này.

Hiện bão Dorian ở vị trí cách quốc đảo Bahamas, quốc gia nằm gần với bang Florida của Mỹ, khoảng 645km về phía đông, với tốc độ gió duy trì tối đa là 215km/h.

Bão mới tan, áp thấp nhiệt đới đang tiến vào Biển Đông Bão mới tan, áp thấp nhiệt đới đang tiến vào Biển Đông

TTO - Hồi 19h ngày 30-8, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 18,7 độ vĩ Bắc; 125,2 độ kinh Đông, cách đảo Lu-dông (Philippines) khoảng 330km về phía Đông.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận