Thứ 7, ngày 30 tháng 5 năm 2020

Hình ảnh kỳ thú các sinh vật dưới sâu đại dương

27/07/2011 09:52 GMT+7

TTO - Nằm sâu trong lòng đại dương khoảng 40m dưới lớp băng dày thuộc vùng Bắc Cực Nga, các nhà nghiên cứu đã chụp được vô số bức ảnh tuyệt vời từ những loài sinh vật có màu và hình dạng đặc sắc.

9GgAxh4n.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail

Qua ống kính của nhiếp ảnh gia đồng thời là nhà sinh vật học Alexander Semenov, những sinh vật trông rất lạ khiến một số người cứ ngỡ chúng là những loài sinh vật ngoài hành tinh.

Anh Semenov, 25 tuổi, cho biết để chụp những bức ảnh này đã sử dụng ánh sáng nhấp nháy làm nền, khiến những bộ phận của nhiều loài sinh vật trở nên rõ ràng hơn. Ở một vài hình chúng ta có thể thấy phần thức ăn đang tiêu hóa bên trong cơ thể của sinh vật, thậm chí những con mồi đôi khi vẫn còn sống bên trong cơ thể kẻ đã ăn chúng.

ln05qwv8.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail
0RnrpD6s.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail
hdTQ6HZM.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail
nO94pPU8.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail
pOY5ovxT.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail

Anh Semenov nói thêm hầu hết các loại sinh vật nhìn rất mờ vì trong môi trường sống khắc nghiệt này chúng buộc phải trở nên vô hình đối với những loài động vật ăn thịt. Ngoài việc che mắt kẻ thù, cách ngụy trang này còn giúp chúng săn mồi.

85d7gPhN.jpgPhóng to
Ảnh: Daily Mail

Trên lý thuyết, các loài sinh vật sặc sỡ, đầy màu sắc không thể nào sống ở những vùng nước tối và lạnh, nên khám phá này làm các nhà khoa học ngạc nhiên vì những hình ảnh cho thấy hoàn toàn khác với sách vở.

Trên đây là các hình ảnh rất thú vị mà nhà khoa học Semenov vừa săn được.

TRÙNG DƯƠNG (Theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận