Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ

Sạt lở bờ sông tại phường Thới An Đông, TP Cần Thơ diễn biến phức tạp, nhiều đoạn đường sụt lún, ảnh hưởng đến 134 hộ dân.

Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Một ngôi nhà ven sông Trà Nóc sụp xuống sông, người dân phải đóng cửa đi nơi khác tạm trú - Ảnh: CA LINH

Thời gian qua, tình trạng sạt lở bờ sông tại khu vực 1 và khu vực 2, phường Thới An Đông, TP Cần Thơ đang diễn biến phức tạp, uy hiếp đến sự an toàn và đời sống của nhiều hộ dân.

Ghi nhận tại hiện trường, nhiều đoạn đường bê tông ven sông đã bị nứt toác, sụt lún sâu và đổ sập thành từng mảng ngổn ngang gạch đá.

Các biển báo "Khu vực có nguy cơ sạt lở cao" được cắm lên để cảnh báo người dân, nhưng không giấu được sự bất an hiện hữu của người dân sống trong từng căn nhà nằm sát sông.

Qua ghi nhận, nhiều đoạn đường bê tông ven sông bị lún sâu, có nơi mặt đường chênh lệch từ vài chục centimét đến gần 1m. Một số vị trí đã sạt lở hoàn toàn, người dân phải đi vòng hoặc mượn lối qua đất của hộ khác.

Ông Huỳnh Trần Nhân Hùng (ngụ khu vực 2) cho hay tình trạng sạt lở tại khu vực đã xuất hiện từ nhiều năm qua, thời gian gần đây diễn biến nghiêm trọng hơn, nhiều đoạn bị sụt lún, sạt xuống sông.

Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 2.
Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 3.

Tuyến đường giao thông qua khu vực 2 nứt toác - Ảnh: CA LINH

Theo ông Hùng, nhiều ngôi nhà có nơi phải tháo dỡ do nguy cơ sạt lở. Chính quyền địa phương đã khuyến cáo người dân không ở những căn nhà có nguy cơ mất an toàn.

Ông Bùi Văn Hiệp (70 tuổi, ngụ khu vực 2) phản ánh: "Tuyến đường trước nhà tôi đã sạt lở hơn 10 năm nay. Khi nước ròng, người dân có thể đi bộ theo con đường dọc sông nhưng không thể chạy xe. Lúc nước lớn thì việc đi lại gần như bị chia cắt. Ban đêm nhiều người không dám ngủ lại ngôi nhà của mình vì lo sợ sạt lở".

Ông Nguyễn Văn Lợi, Chủ tịch UBND phường Thới An Đông, thông tin sạt lở tại khu vực 1 có chiều dài khoảng 2.100m, khu vực 2 là 700m, ảnh hưởng đến 134 hộ dân.

"Địa phương đã cắm biển cảnh báo khu vực sạt lở nguy hiểm và xây cầu sắt tạm để đảm bao lưu thông. Hiện thành phố đã tổ chức khảo sát và đưa các đoạn sạt lở vào kế hoạch đầu tư xây dựng kè", ông Lợi nói.

Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 4.

Khu vực sạt lở được cắm biển báo để người dân chủ động phòng tránh - Ảnh: CA LINH

Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 5.

Cầu sắt tạm được thi công qua khu vực 2 để đảm bảo đi lại cho người dân - Ảnh: CA LINH

Hình ảnh đường ven sông tan hoang vì sạt lở, người dân bắc cầu sắt đi tạm ở Cần Thơ - Ảnh 6.Cần Thơ: Nhiều vụ sạt lở liên tiếp ảnh hưởng nhà dân

Ngày 3-4, liên tiếp xảy ra 2 vụ sạt lở trên sông tại Cần Thơ, ảnh hưởng đến 10 căn nhà trong khu vực sông Trà Nóc và sông Cần Thơ Bé. Các vết nứt liên tục xuất hiện đe dọa khiến người dân thấp thỏm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất