19/08/2013 00:28 GMT+7

Hình ảnh đẹp sau những hành động không đẹp

SĨ HUYÊN
SĨ HUYÊN

17g ngày 18-8, trận XMXT Sài Gòn - Sông Lam Nghệ An (SLNA) mới bắt đầu, thế nhưng từ 13g30 vài trăm khán giả trong màu áo vàng truyền thống của CĐV xứ Nghệ đã tụ tập trước cửa sân Thống Nhất (TP.HCM) hò hét, cổ vũ, thổi kèn inh ỏi.

Ba mươi phút sau, cổng số 7 trên đường Tân Phước buộc phải mở sớm hơn thông lệ để khán giả vào sân. Do lượng khán giả quá đông, lại chen lấn mất trật tự nên lực lượng bảo vệ chỉ có thể mở một cửa nhỏ để tiện kiểm soát.

16g, khán đài C và D nhuộm đầy sắc vàng của CĐV đội khách với 7.800 người xem - theo số vé bán ra của CLB. Vào giờ cuối, ban tổ chức trận đấu quyết định không tổ chức bán vé ở hai khán đài A4 và A5 để thuận tiện cho việc kiểm soát. Tuy nhiên trước giờ bóng lăn, khán đài A5 được phép mở cửa để đón khán giả vào xem với điều kiện bắt buộc: không được mặc áo vàng của CĐV SLNA.

Dù việc kiểm tra vào cửa khá gắt gao, thế nhưng một số khán giả vẫn đưa được chai nước, cán cờ (loại ngắn) vào bên trong khán đài C cùng một số biểu ngữ mang lời lẽ quá khích. Mặc cho trời nắng gay gắt, nhiều khán giả quá khích liên tục ném chai nước xuống sân nhắm về phía lực lượng cảnh sát, thậm chí là với cánh phóng viên ảnh khi đang tác nghiệp. Chưa hết, nhiều người còn tung giấy tiền vàng mã kèm theo lời lẽ chỉ trích nặng nề để phản đối ban tổ chức trận đấu về việc tăng giá vé từ 20.000 lên 40.000 đồng.

Trong bầu không khí khá nặng nề ấy, có ba thanh niên trẻ tuổi chủ động xin phép lực lượng bảo vệ nhảy xuống sân với bao tải trong tay để đi nhặt những chai nước mà một số đồng hương thiếu ý thức ném bừa bãi xuống sân. Bên trên khán đài, một số thành viên có trách nhiệm cũng liên tục cầm loa điện kêu gọi mọi người hãy kiềm chế và tuyệt đối không ném vật cứng xuống sân nữa.

Suốt thời gian diễn ra trận đấu, việc ném vật cứng xuống sân dường như biến mất, thay vào đó là những màn cổ vũ cuồng nhiệt.

Có lẽ việc làm của ba thanh niên mặc áo CĐV đội SLNA đã khiến những CĐV đồng hương quá khích thay đổi thái độ. Nhưng cho dù có hay không thì việc làm của ba thanh niên mặc áo CĐV đội SLNA thật đáng biểu dương.

SĨ HUYÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên