Hiệu trưởng trường mầm non phải trả lại 75 triệu đồng

16/11/2018 20:13 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường mầm non Phú Mỹ phải hoàn trả cho phụ huynh 75 triệu đồng vì thu chi chưa đúng. Trong khi đó, một số sự việc phụ huynh tố hiệu trưởng trường này là hoàn toàn không có cơ sở.

Hiệu trưởng trường mầm non phải trả lại 75 triệu đồng - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi công bố kết quả thanh tra theo đơn tố cáo của giáo viên đối với hiệu trưởng, ban giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ, ngày 16-11- Ảnh: ĐÔNG HÀ

Ngày 16-11, UBND thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố kết quả kiểm tra, xác minh nội dung đơn tố cáo của các giáo viên Trường mầm non Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ về sai phạm của hiệu trưởng và ban giám hiệu trường này.

Theo đó, đoàn thanh tra xác định trong 12 nội dung tố cáo liên quan đến hiệu trưởng và ban giám hiệu trường này có sáu nội dung tố cáo đúng một phần, sáu nội dung tố cáo sai hoàn toàn.

Cụ thể, hiệu trưởng và ban giám hiệu trường này đã thu thêm 1.000 đồng/ngày để chế biến món rau cho trẻ nhưng không thực hiện, cấp ít đồ chơi cho trẻ nhưng yêu cầu giáo viên ký nhận nhiều hơn. Ngoài ra, trường này không thực hiện việc tiếp phẩm hằng ngày theo quy định, quản lý bán trú thực hiện lỏng lẻo, không công khai. Đáng chú ý, hiệu trưởng còn dùng những lời lẽ xúc phạm uy tín danh dự, nhân phẩm giáo viên …Do đó, khoản thu chi chưa đúng, đoàn thanh tra yêu cầu hiệu trưởng hoàn trả lại hơn 75 triệu cho phụ huynh.

Hiệu trưởng trường mầm non phải trả lại 75 triệu đồng - Ảnh 2.

Đại diện Công an thị xã Phú Mỹ công bố kết quả điều tra vụ cơm mốc - Ảnh: ĐÔNG HÀ.

Trong khi đó, các nội dung tố cáo như: hiệu trưởng tự ý chia hoa hồng, tự ý chia cho nhân viên thủ quỹ số tiền 500.000 đồng mỗi tháng, không trả tiền tăng giờ cho giáo viên, buộc giáo viên tự bỏ tiền túi để trang trí… là không có cơ sở.

Riêng với việc phụ huynh tố nhà trường cho trẻ ăn cơm được nấu bằng gạo mốc, đại diện Công an thị xã Phú Mỹ không thể xác định được 100% là cơm có mốc hay không vì khi vào cuộc điều tra thì không còn mẫu để xét nghiệm.

Đoàn thanh tra kiến nghị chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ xem xét xử lý đối với ban giám hiệu Trường mầm non Phú Mỹ gồm Nguyễn Thị Thanh Liêm (hiệu trưởng), Nguyễn Thị Dần và Nguyễn Thị Lợi (cùng là phó hiệu trưởng).

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận