Hiệu trưởng học... trải nghiệm sáng tạo

24/12/2018 18:59 GMT+7

TTO - Đại diện hiệu trưởng của 17 trường THPT Việt Nam tại TP.HCM đã có tiết học trải nghiệm sáng tạo, làm đèn led Noel tại Trường Đại học Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng (TP.Cao Hùng, Đài Loan) vào ngày 24-12.

Hiệu trưởng học... trải nghiệm sáng tạo - Ảnh 1.

Các hiệu trưởng học tiết trải nghiệm sáng tạo làm đèn led tại Trường ĐH Khoa học kỹ thuật Cao Hùng (TP. Cao Hùng, Đài Loan) - Ảnh: THẢO TÂM

Tiết học diễn ra tại phòng in 3D và sáng tạo mô hình, các thiết bị điện tử, đèn led đã được chuẩn bị sẵn. Tất cả hiệu trưởng làm theo hướng dẫn của giảng viên. Sản phẩm hoàn thiện các thầy cô được mang về.

Ông Tống Kỳ Quế, giảng viên chuyên án thuộc Trung tâm giáo dục sáng tạo công nghiệp, Trường ĐH Khoa học Kỹ thuật Cao Hùng cho biết: "Vì hôm nay nay là Noel và trong thời gian ngắn, hoạt động này an toàn hơn những hoạt động trải nghiệm liên quan đến các thiết bị điện khác. 

Tôi muốn giáo viên Việt Nam mang ý tưởng này về trường mình như một sự chia sẻ. Theo quan sát thì các thầy cô làm rất tốt, tập trung, tuy mỗi người có một kiểu nhưng nhìn chung họ rất hào hứng".

Hiệu trưởng học... trải nghiệm sáng tạo - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hùng Khương, phó hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) hào hứng với sản phẩm đèn led mình hoàn thành - Ảnh: THẢO TÂM

Ông Nguyễn Hùng Khương, phó hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1, TP.HCM) hào hứng: "Đây là lần đầu tiên với cương vị là người quản lý tôi lại được học tiết học trải nghiệm sáng tạo. Mặc dù đây cũng giống như các sản phẩm từ khoa học ứng dụng STEM của học sinh Việt Nam, nhưng là hiệu trưởng được trải nghiệm, với tôi rất thú vị".

"Tôi vui và rất thích, lần đầu tiên được làm thiết bị điện. Ở trường và trong gia đình tôi chưa bao giờ cảm được trải nghiệm như thế này, cảm giác như mình đang là học sinh học vật lý", bà Đặng Hoàng Hà, phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình (quận Tân Bình) vui vẻ.

THẢO TÂM (Từ thành phố Cao Hùng, Đài Loan)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận