Hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM tặng học bổng cho nữ sinh khiếm thị Vân Như

24/07/2019 17:27 GMT+7

TTO - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM đã quyết định tặng nữ sinh khiếm thị Vân Như suất 'Học bổng của Hiệu trưởng' trị giá 5 triệu đồng.

Hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM tặng học bổng cho nữ sinh khiếm thị Vân Như - Ảnh 1.

Vân Như dùng kính lúp để có thể đọc sách cỡ chữ nhỏ - Ảnh: TR. NHÂN

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online chiều 24-5, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - phó hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM - cho biết: "Chúc mừng Vân Như trở thành sinh viên khoa ngữ văn của trường và nhằm động viên, khen ngợi tinh thần vượt khó học tập của Như, hiệu trưởng nhà trường đã quyết định trao học bổng trên".

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn cũng cho biết thêm sau khi đọc bài viết "Nữ sinh khiếm thị 'đem cả gia tài đi học' trở thành sinh viên sư phạm" trên báo Tuổi Trẻ, nhà trường đánh giá cao nghị lực vượt khó của nữ sinh này.

"Đây là suất học bổng do cá nhân hiệu trưởng nhà trường tài trợ cho các bạn tân sinh viên có thành tích nổi bật hoặc vượt khó trong học tập", ông Sơn cho biết thêm.

Vân Như là học sinh Trường THPT Nguyễn An Ninh (TP.HCM), bị khiếm thị.

Với hai huy chương vàng môn văn kỳ thi Olympic tháng 4 TP.HCM năm lớp 10 và 11, giải nhất môn văn kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh xuất sắc nhất toàn trường với điểm trung bình 9,1... nghị lực của nữ sinh khiếm thị này khiến không ít người phải trầm trồ.

Cô nữ sinh có thị lực khiếm khuyết đến 87% này vừa trở thành tân sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM theo hình thức ưu tiên xét tuyển.

Nữ sinh khiếm thị "đem cả gia tài đi học" trở thành sinh viên sư phạm Nữ sinh khiếm thị 'đem cả gia tài đi học' trở thành sinh viên sư phạm

TTO - Thị lực khiếm khuyết đến 87%, Vân Như phải dùng những quyển vở khổng lồ để ghi chép. Có hôm cô 'nhét' vô cặp gần 15kg sách vở và dụng cụ học tập, bạn bè chọc cô 'đem nguyên gia tài vô trường luôn hay sao vậy?'.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận